Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1608
Title: การศึกษาโอกาสและความเป็นไปได้ของธุรกิจขนมทานเล่นทางเลือกกราโนล่า ภายใต้แบรนด์ "GoodDay. Artisan Sanck"
Authors: ยุทธนา กาญจนภิญพงศ์
Keywords: ภาวะผู้ประกอบการและนวัตกรรม
การศึกษาความเป็นไปได้
ธุรกิจขนมทานเล่น
GoodDay. Artisan Sanck
Issue Date: 17-May-2016
Publisher: มหาวิทยาลัยมหิดล
Citation: 2559
Abstract: “GoodDay. Artisan Snack” ขนมทานเล่นกราโนล่า มีส่วนผสมหลัก อยู่ที่ข้าวโอ๊ต อัลมอนด์ เมล็ดฟักทอง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ โดยมีด้วยกัน 5 สูตรหลัก จำหน่ายในราคาซองละ 90 บาท (ปริมาณ 85-90 กรัม) ได้แก่ สูตรออริจินัล (Original) , สูตรซินนามอน (Cinnamon) , สูตรไลท์ (Light) , สูตรดาร์กช็อกโกแลต (Dark Chocolate) และ สูตรคาราเมล (Caramel) กลุ่มเป้าหมายของบริษัทฯ คือ กลุ่มครอบครัวที่มีกำลังซื้อในระดับ B ขึ้นไป (SES B and Upper) รู้จักเลือกสิ่งที่มีคุณค่า มีประโยชน์ต่อร่างกาย ใส่ใจในสุขภาพ ยินดีจ่ายเงินซื้อหากสินค้านั้นมีประโยชน์ต่อตนเองและคนในครอบครัว โดยมีเป้าหมายในการเพิ่มยอดขายไม่ต่ำกว่า 10 % ต่อปี ซึ่งบริษัทฯ จะเน้นการจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์เป็นหลัก และมีการวางจำหน่ายสินค้าตามร้านสุขภาพที่เหมาะกับภาพลักษณ์ของสินค้าควบคู่ไปด้วยในช่วง 1-2 ปีแรก และในปีที่ 3-4 จะมีการขยายไปยังช่องทางใหม่ๆ เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น อย่างเช่น ผ่านทาง Modern Trade รวมทั้งอาจใช้กลยุทธ์ขยายไปยังต่างประเทศเพื่อขยายฐานลูกค้าให้มีมากยิ่งขึ้น
URI: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1608
Other Identifiers: TP EM.008 2559
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP EM.008 2559.pdf2.33 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.