Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1647
Title: แผนธุรกิจร้านคาเฟ่ขนมไทย = Business plan allure Thai desert cafe.
Authors: ดวงภัทร ฟองทอง
Keywords: การจัดการธุรกิจ
แผนธุรกิจ
ขนมไทย
Issue Date: 18-May-2016
Publisher: มหาวิทยาลัยมหิดล
Citation: 2558
Abstract: ปัจจุบันธุรกิจร้านคาเฟ่ในประเทศไทยมีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเห็นได้จากการที่มีร้านคาเฟ่เปิดใหม่เกิดขึ้นมากมาย การเจริญเติบโตของธุรกิจดังกล่าวเป็นผลมาจากพฤติกรรมการบริโภคของคนไทยที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัด โดยปัจจุบันคนไทยได้หันมานิยมเข้าร้านคาเฟ่ที่มีการตกแต่งร้านให้ดูทันสมัย สะดวกสบาย มีบรรยากาศที่ดีเหมาะสมกับการไปนั่งพักผ่อนกับครอบครัวและเพื่อนหรือการนั่งคุยงาน ขนมเป็นอาหารที่สำคัญสำหรับคนไทยมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยคนไทยมักจะทานขนมหลังจากทานอาหารคาวเรียบร้อยแล้ว ขนมไทยถือเป็นอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ด้านวัฒนธรรมประจำชาติไทยอย่างหนึ่งที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก เพราะขนมไทยเป็นสิ่งที่สะท้อนถึงความละเอียดอ่อนประณีตในการทำ และการทำขนมไทยยังให้ความสำคัญกับรสชาติ สีสันความสวยงาม กลิ่น และรูปลักษณ์ที่ทำให้ดูน่าทาน จากโอกาสของร้านคาเฟ่ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้บริโภคในปัจจุบัน และความต้องที่จะส่งเสริมการบริโภคขนมไทยและทำให้ขนมไทยเป็นขนมหวานที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภค ทำให้เกิดแนวคิดในการทำร้าน Allure ซึ่งเป็นร้านคาเฟ่ขนมไทย
URI: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1647
Other Identifiers: TP BM.084 2558
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP BM.084 2558.pdf2.06 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.