Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1732
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
eperson.contributor.advisorธนพล วีราสา-
dc.contributor.authorเมธิลักษณ์ พตด้วง-
dc.date.accessioned2021-03-23T09:18:22Z-
dc.date.available2021-03-23T09:18:22Z-
dc.date.issued2016-05-30-
dc.identifierTP EM.017 2559-
dc.identifier.citation2559-
dc.identifier.urihttps://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1732-
dc.description.abstractORINGO จะจ้างผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์มาพัฒนาสูตรการผลิตที่มีอยู่แล้วให้มีมาตรฐานมากยิ่งขึ้น ด้วยความร่วมมือกับคณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และจะทำการจัดหาวัตถุดิบจากผู้จัดจำหน่ายวัตถุดิบเห็ดออรินจิที่ตลาดไท ซึ่งสามารถจัดหาเห็ดให้ได้มากที่สุด 3 ตันต่อรอบการสั่งซื้อสองสัปดาห์ อีกทั้งจะทำการผลิตโดยจ้างโรงงานที่เป็น ORIGINAL EQUIPMENT MANUFACTURER โดยบริษัท ฟู้ด ฟอร์ ออล จำกัด ซึ่งมีกำลังการผลิตอยู่ที่ 10,000 ถุง ต่อรอบการผลิตสองสัปดาห์ เพื่อลดต้นทุนคงที่ในการจัดตั้งโรงงาน รวมถึงค่าบริหารจัดการ ทำให้ทีมบริหารสามารถเทความสนใจไปที่การทำการตลาด การแสวงหาช่องทางการจัดจำหน่าย การพัฒนาธุรกิจ และการบริหารองค์กรได้เต็มที่และเมื่อถึงจุดที่คุ้มทุนเพียงพอ ORINGO วางแผนจะตั้งโรงงานเป็นของตนเอง เพื่อลดค่าใช้จ่ายและได้ประโยชน์จากการประหยัดจากขนาดให้ได้มากที่สุด ORINGO จะใช้เงินลงทุนทั้งสิ้น 2,578,500 บาท โดยแบ่งเป็นเงินลงทุนโดยส่วนของเจ้าของ 70% และเป็นเงินกู้อีก 30% โดยมียอดขายในปีแรก 6.6 ล้านบาท จะเพิ่มเป็น 80.03 ล้านบาทในปีที่ 5 โดยเพิ่มตามปริมาณช่องทางการจัดจำหน่ายที่เพิ่มขึ้นจาก 136 สาขา เป็น 1,361 สาขา และมีต้นทุนทางการเงินเฉลี่ยแบบถ่วงน้ำหนักคิดเป็นร้อยละ 6.09 ดังนั้นเมื่อสิ้นระยะเวลาประเมินโครงการลงทุน 5 ปี ธุรกิจมีมูลค่าปัจจุบันสุทธิ 28,055,064 บาท อัตราผลตอบแทนภายในโครงการคิดเป็นร้อยละ 92.8-
dc.publisherมหาวิทยาลัยมหิดล-
dc.subjectภาวะผู้ประกอบการและนวัตกรรม-
dc.subjectการศึกษาความเป็นไปได้-
dc.subjectเห็ดออรินจิ-
dc.subjectOringo-
dc.titleการศึกษาโอกาสและความเป็นไปได้ทางการเงินของธุรกิจเห็ดออรินจิกรอบปรุงรส ภายใต้แบรนด์ "Oringo"-
dc.typeThematic Paper-
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP EM.017 2559.pdf2.47 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.