Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1907
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
eperson.contributor.advisor | กิตติชัย ราชมหา | - |
dc.contributor.author | ชุลีพร ทองลิ้ม | - |
dc.date.accessioned | 2021-03-23T09:21:05Z | - |
dc.date.available | 2021-03-23T09:21:05Z | - |
dc.date.issued | 2016-12-15 | - |
dc.identifier | TP FB.020 2559 | - |
dc.identifier.citation | 2559 | - |
dc.identifier.uri | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1907 | - |
dc.description.abstract | บริษัท ออลไรซ์ จำกัด (All Rice Co.,Ltd.) เป็นบริษัทที่จัดตั้งขึ้นโดยมี แนวคิดในการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ขนมไดฟุกุจากแป้งข้าวเหนียวดำสอดไส้คัสตาร์ดกล้วย ภายใต้แบรนด์ “KURO DAIFUKU” แนวคิดชื่อ KURO มาจากภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่าสีดำ ซึ่งสะท้อนถึงตัวผลิตภัณฑ์ที่มีสีดำ โดยผลิตภัณฑ์เป็นขนมไดฟุกุจากแป้งข้าวเหนียวดำสอดไส้คัสตาร์ดกล้วย ที่ลดปริมาณน้ำตาลลงโดยการแทนที่ด้วยสารให้ความหวานชื่อฟรุคโตโอลิโอแซคคาไรต์ มีคุณสมบัติคล้ายใยอาหาร และเป็นโพรไบโอติกชนิดหนึ่งที่เป็นอาหารของจุลินทรีย์พรีไบโอติกในลำไส้ซึ่งเป็นจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อีกทั้งประโยชน์จากข้าวเหนียวดำที่มีสมบัติเป็นสารแอนติออกซิแดนท์ บริษัท ออลไรซ์ จำกัด เริ่มต้นการดำเนินธุรกิจด้วยทุนจดทะเบียนจำนวน 1,000,000 บาท สามารถสร้างมูลค่าปัจจุบันสุทธิ (Net Present Value: NPV) เท่ากับ 6,921,418.367 บาท อัตรา ผลตอบแทนภายใน (Internal Rate of Return: IRR) เท่ากับ 107.11% และมีระยะเวลาการ คืนทุน (Payback Period) ประมาณ 1 ปี 1 เดือน แสดงว่าแผนธุรกิจผลิตภัณฑ์ขนมไดฟุกุจากแป้งข้าวเหนียวดำสอดไส้คัสตาร์ดกล้วย ตรา “KURO DAIFUKU” คุ้มค่าต่อการลงทุน | - |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยมหิดล | - |
dc.subject | แผนธุรกิจ | - |
dc.subject | การจัดการธุรกิจอาหาร | - |
dc.subject | ขนมไดฟุกุ | - |
dc.title | แผนธุรกิจผลิตภัณฑ์ขนมไดฟุกุจากแป้งข้าวเหนียวดำสอดไส้คัสตาร์ดกล้วย= Business plan on black sticky rice flour daifuku stuffed with banana custard. | - |
dc.type | Thematic Paper | - |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP FB.020 2559.pdf | 2.23 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.