Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/2329
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
eperson.contributor.advisorธนพล วีราสา-
dc.contributor.authorอรณิชา จริยะเวช-
dc.date.accessioned2021-03-23T09:48:22Z-
dc.date.available2021-03-23T09:48:22Z-
dc.date.issued2017-11-28-
dc.identifierTP EM.018 2560-
dc.identifier.citation2560-
dc.identifier.urihttps://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/2329-
dc.description.abstractทางกลุ่มจึงได้ทำการทดลองพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยผู้ป่วยโรคเรื้อรังแก้ไขปัญหาการควบคุมอาหารและได้รับประทานอาหารที่ถูกตามหลักโภชนาการ และจัดตั้งบริษัท Doo Lare Cuisine เพื่อดำเนินการผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมปรุง (ready to cook) สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานและโรคไต ผลิตภัณฑ์แรกของบริษัทฯ จะเป็นชุดการทำอาหารพร้อมปรุง มีการคัดสรรวัตถุดิบในการทำอาหารที่เหมาะสมต่อผู้ป่วยโรคเบาหวานและโรคไต มีการคำนวณปริมาณสารอาหารที่ผู้ป่วยควรจะได้รับโดยนักโภชนาการ เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับปริมาณอาหารในสัดส่วนที่เหมาะสม มี Chef เป็นผู้คิดค้นสูตรอาหาร และมีการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้ง่ายต่อการใช้งาน ลดขั้นตอนในการทำอาหารให้สะดวกมากขึ้น และมีวิธีทำอาหารทุกขั้นตอนพร้อมภาพประกอบ ทำให้สามารถใช้งานได้ทั้งผู้ป่วยและผู้ดูแลผู้ป่วยที่มีหรือไม่มีทักษะในการทำอาหารรูปแบบธุรกิจของ บริษัท Doo Lare Cuisine จะเป็นการผลิตตามคำสั่งซื้อและส่งถึงลูกค้าโดยตรง โดยมีลูกค้ากลุ่มเป้าหมายหลัก คือผู้ป่วยโรคเบาหวานและโรคไต-
dc.publisherมหาวิทยาลัยมหิดล-
dc.subjectภาวะผู้ประกอบการและนวัตกรรม-
dc.subjectอาหาร-
dc.subjectโรคเบาหวาน-
dc.subjectโรคไต-
dc.titleการศึกษาความเป็นไปได้ของแนวคิดของผลิคภัณฑ์ชุดทำอาหารพร้อมปรุงสำหรับผู้ป่วยโรคบาหวานและโรคไต-
dc.typeThematic Paper-
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP EM.018 2560.pdf2.23 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.