Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/2343
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
eperson.contributor.advisorภูมิพร ธรรมสถิตย์เดช-
dc.contributor.authorฐิติพร คูบัวหลวง-
dc.date.accessioned2021-03-23T09:48:39Z-
dc.date.available2021-03-23T09:48:39Z-
dc.date.issued2017-12-17-
dc.identifierTP MS.022 2560-
dc.identifier.citation2560-
dc.identifier.urihttps://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/2343-
dc.description.abstractงานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยการดำเนินงานในความร่วมมือระหว่างองค์กรในโซ่อุปทาน และความสัมพันธ์ของความร่วมมือระหว่างองค์กรในโซ่อุปทานกับประสิทธิภาพของการดำเนินงานในธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมที่ผลิตและแปรรูปอาหารเพื่อสุขภาพ โดยใช้แบบสอบถาม ในการเก็บรวบรวมข้อมูลความคิดเห็นของผู้บริหารหรือผู้จัดการของสถานประกอบการอาหารเพื่อสุขภาพจำนวน 400 ราย ซึ่งนำข้อมูลที่ได้มาวิเคราะห์ด้วยสถิติพรรณนา วิเคราะห์หาค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์ของเพียร์สัน และวิเคราะห์ การถดถอยพหุคูณ ผลการศึกษาพบว่าความเชื่อมั่นเป็นปัจจัยการดำเนินงานในความร่วมมือที่มีผลต่อประสิทธิภาพ ในกระบวนการดำเนินงานของธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมที่ผลิตและแปรรูปอาหารเพื่อสุขภาพมากที่สุด เนื่องจากผู้บริหารหรือผู้จัดการในสถานประกอบการอาหารเพื่อสุขภาพให้ความสำคัญและเห็นด้วยมากที่สุดกับปัจจัยนี้ และยังพบว่าปัจจัยการดำเนินงานในความร่วมมือระหว่างองค์กรในโซ่อุปทานทั้ง 6 ปัจจัยมีความสัมพันธ์ในทางเดียวกันกับประสิทธิภาพในการดำเนินงานของธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมที่เกี่ยวกับ อาหารเพื่อสุขภาพ ซึ่งหากในสถานประกอบการมีความร่วมมือกันระหว่างบริษัทมากขึ้น ประสิทธิภาพในการดำเนินงานก็จะเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ปัจจัยการดำเนินงานในความร่วมมือกับประสิทธิภาพในการดำเนินงาน ยังมีอิทธิพลต่อกันอีกด้วย-
dc.publisherมหาวิทยาลัยมหิดล-
dc.subjectการจัดการและกลยุทธ์-
dc.subjectบริษัทธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม-
dc.subjectอาหาร-
dc.subjectอุปทาน-
dc.titleการศึกษาความร่วมมือระหว่างองค์กรในโซ่อุปทานอาหารของธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมเพื่อตอบสนองกระแสรักสุขภาพ =-
dc.typeThematic Paper-
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP MS.022 2560.pdf757.77 kBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.