Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/2873
Title: | พาสต้าผักสุขภาพ Pasta pastry =BUSINESS PLAN OF HEALTHY VEGETABLE PASTA “PASTA PASTRY” |
Authors: | กานต์พิชชา แสงธาราทิพย์ |
Keywords: | การจัดการธุรกิจ อาหารเพื่อสุขภาพ พาสต้า Pasta pastry |
Issue Date: | 19-Jun-2018 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยมหิดล |
Citation: | 2560 |
Abstract: | แผนธุรกิจพาสต้าผักสุขภาพ pasta pastry เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพปรุงสุกสำหรับบุคคลทั่วไป ทุกเพศ ทุกวัย ที่รักและห่วงใยในสุขภาพร่างกาย ชอบการรับประทานอาหารที่ตรงกับรูปแบบการใช้ชีวิต โดยเน้นไปที่การใช้วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพมาประกอบอาหารในรูปแบบของอาหารกล่องที่พร้อมเสริฟ ซึ่งความแตกต่างของทางร้าน จะอยู่ที่วัตถุดิบที่จะมีรสชาติแฝงของผักเข้าไปในตัวของสินค้า ซึ่งจะทำให้ไม่ได้กลิ่นของผัก เพื่อให้คนที่ไม่ชอบรับประทานผักสามารถรับประทานได้ง่ายยิ่งขึ้น ผสมผสานการนำเสนออาหารที่สีสันจากธรรมชาติเพื่อให้ผู้บริโภครู้สึกถึงประสบการณ์ใหม่ในการรับประทานอาหารในแต่ละมื้อ การประกอบอาหารทางร้านจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเป็นหลัก หลีกเลี่ยงการใช้ส่วนประกอบที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล และจำกัดปริมาณของโซเดียมในปริมาณที่เหมาะสม และไม่มีการปรุงแต่งด้วยผงชูรส ทำให้ไม่เป็นอันตรายต่อกลุ่มผู้บริโภค การจัดทำแผนธุรกิจมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ทางการตลาด การดำเนินการ การบริหารจัดการการเงินและผลตอบแทนจากการดำเนินงาน ผลการศึกษาพบว่า พาสต้าผักสุขภาพ pasta pastry มีความเป็นไปได้และแนวโน้มทางธุรกิจมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง มีความเป็นไปได้ทางการเงินและผลตอบแทน สามารถสร้างมูลค่าปัจจุบันสุทธิ เท่ากับ 1,021,832.47 บาท อัตราผลตอบแทนภายใน เท่ากับ 49% และมีระยะเวลาคืนทุน 3.87 ปี |
URI: | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/2873 |
Other Identifiers: | TP BM.059 2560 |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP BM.059 2560.pdf | 1.97 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.