Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/2873
Title: พาสต้าผักสุขภาพ Pasta pastry =BUSINESS PLAN OF HEALTHY VEGETABLE PASTA “PASTA PASTRY”
Authors: กานต์พิชชา แสงธาราทิพย์
Keywords: การจัดการธุรกิจ
อาหารเพื่อสุขภาพ
พาสต้า
Pasta pastry
Issue Date: 19-Jun-2018
Publisher: มหาวิทยาลัยมหิดล
Citation: 2560
Abstract: แผนธุรกิจพาสต้าผักสุขภาพ pasta pastry เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพปรุงสุกสำหรับบุคคลทั่วไป ทุกเพศ ทุกวัย ที่รักและห่วงใยในสุขภาพร่างกาย ชอบการรับประทานอาหารที่ตรงกับรูปแบบการใช้ชีวิต โดยเน้นไปที่การใช้วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพมาประกอบอาหารในรูปแบบของอาหารกล่องที่พร้อมเสริฟ ซึ่งความแตกต่างของทางร้าน จะอยู่ที่วัตถุดิบที่จะมีรสชาติแฝงของผักเข้าไปในตัวของสินค้า ซึ่งจะทำให้ไม่ได้กลิ่นของผัก เพื่อให้คนที่ไม่ชอบรับประทานผักสามารถรับประทานได้ง่ายยิ่งขึ้น ผสมผสานการนำเสนออาหารที่สีสันจากธรรมชาติเพื่อให้ผู้บริโภครู้สึกถึงประสบการณ์ใหม่ในการรับประทานอาหารในแต่ละมื้อ การประกอบอาหารทางร้านจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเป็นหลัก หลีกเลี่ยงการใช้ส่วนประกอบที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล และจำกัดปริมาณของโซเดียมในปริมาณที่เหมาะสม และไม่มีการปรุงแต่งด้วยผงชูรส ทำให้ไม่เป็นอันตรายต่อกลุ่มผู้บริโภค การจัดทำแผนธุรกิจมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ทางการตลาด การดำเนินการ การบริหารจัดการการเงินและผลตอบแทนจากการดำเนินงาน ผลการศึกษาพบว่า พาสต้าผักสุขภาพ pasta pastry มีความเป็นไปได้และแนวโน้มทางธุรกิจมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง มีความเป็นไปได้ทางการเงินและผลตอบแทน สามารถสร้างมูลค่าปัจจุบันสุทธิ เท่ากับ 1,021,832.47 บาท อัตราผลตอบแทนภายใน เท่ากับ 49% และมีระยะเวลาคืนทุน 3.87 ปี
URI: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/2873
Other Identifiers: TP BM.059 2560
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP BM.059 2560.pdf1.97 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.