Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/288
Title: แนวทางการพัฒนากลยุทธ์การจัดการธุรกิจแฟรนไชส์สะดวกซักออนไลน์ผ่านแอพพลิเคชั่น WashCoin ของผู้ใช้บริการในเขตกรุงเทพมหานคร =APPROACH TO DEVELOPMENT BUSINESS MANAGEMENT STRATEGY OF ONLINE VENDING WASHING MACHINE FRANCISE VIA WASHCOIN APPLICATION OF CONSUMER IN BANGKOK.
Authors: ณธษา นิรมิตมงคล
Keywords: การจัดการธุรกิจ
แอพพลิเคชั่น
ร้านสะดวกซัก
การรับรู้ประโยชน์
Issue Date: 29-Jan-2020
Publisher: มหาวิทยาลัยมหิดล
Citation: 2562
Abstract: การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาแนวทางการพัฒนากลยุทธ์การจัดการธุรกิจแฟรนไชส์สะดวกซักออนไลน์ผ่านแอพพลิเคชั่น WashCoin ของผู้ใช้บริการในเขตกรุงเทพมหานครนี้ โดยใช้ทฤษฎีปัจจัยด้านส่วนประสมทางการตลาด (4Ps) การรับรู้ถึงความง่ายในการใช้งาน (Perceived Ease of Use) และการรับรู้ประโยชน์ (Perceived Usefulness) ซึ่งดัดแปลงจากทฤษฎีการยอมรับเทคโนโลยี (Technology Acceptance Model: TAM) เป็นการวิจัยแบบผสมผสาน (Mixed Method) โดยใช้วิธีการวิจัยเชิงปริมาณ (Quantitative Research) ใช้การเก็บข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่างซึ่งเป็นผู้ใช้บริการร้านสะดวกซักออนไลน์ผ่านแอพพลิเคชั่น WashCoin จำนวน 429 คน ด้วยแบบสอบถาม (Questionnaire) ผ่านช่องทางออนไลน์เป็นเครื่องมือในการเก็บข้อมูล และการสัมภาษณ์เชิงลึก (In-Depth Interview) ผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์สะดวกซักออนไลน์ WashCoin การวิเคราะห์ข้อมูลใช้การวิเคราะห์องค์ประกอบ (Factor Analysis) และสถิติเชิงพรรณา ผลการศึกษาพบว่าปัจจัยที่มีผลต่อการใช้งานร้านสะดวกซักออนไลน์ผ่านแอพพลิเคชั่น WashCoin ของผู้ใช้บริการในเขตกรุงเทพมหานคร มีทั้งสิ้น 5 ปัจจัยหลัก โดยเรียงลำดับความเกี่ยวข้องของปัจจัยที่มีผลจากมากไปหาน้อย ดังนี้ ปัจจัยด้านการรับรู้ถึงความง่ายในการใช้งาน (Perceived Ease of Use) ปัจจัยด้านการส่งเสริมการขาย (Promotion) ปัจจัยด้านการรับรู้ประโยชน์ (Perceived Usefulness) ปัจจัยด้านผลิตภัณฑ์ (Product) และปัจจัยด้านช่องทางจัดจำหน่าย (Place)
URI: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/288
Other Identifiers: TP BM.056 2562
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
There are no files associated with this item.


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.