Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3002
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
eperson.contributor.advisor | สุเทพ นิ่มสาย | - |
dc.contributor.author | เจียระไน โรจนสุมาพงศ์ | - |
dc.date.accessioned | 2021-03-23T10:26:00Z | - |
dc.date.available | 2021-03-23T10:26:00Z | - |
dc.date.issued | 2019-06-24 | - |
dc.identifier | TP FB.017 2562 | - |
dc.identifier.citation | 2562 | - |
dc.identifier.uri | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3002 | - |
dc.description.abstract | บริษัทพร้อมทานจำกัด เป็นบริษัทที่จัดตั้งขึ้นโดยมีความตั้งใจในการพัฒนาอาหาร สำเร็จรูปพร้อมทานซึ่งเป็นอาหารไทยที่นำอาหารสูตรเก่าแก่มาผนวกกับเทคโนโลยีการฆ่าเชื้ออาหารแบบใหม่ ทำให้สามารถเก็บได้ในอุณหภูมิห้องเป็นเวลานาน ซึ่งทางบริษัทหวังว่าจะช่วยเพิ่มความสะดวกให้คนไทยได้ มีอาหารไทยรับประทานโดยไม่ต้องเสียเวลาประกอบอาหาร ซึ่งทางบริษัทฯเห็นว่าปัจจัยเศรษฐกิจที่เปลี่ยนไป ครอบครัวมีจำนวนสมาชิกที่เล็กลง ผู้หญิงทำงานนอกบ้านมากขึ้นเป็นปัจจัยขับเคลื่อนให้ตลาดอาหารพร้อมทานยังตงโตได้อีกอย่างต่อเนื่อง สถานที่จำหน่ายในช่วงแรกจะจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์กูร์เมต์มาร์เก็ตทั้ง 5 สาขา รวมถึงออกบูทจำหน่ายสินค้าในงานแสดงสินค้า ในปีที่ 4-จะเพิ่มช่องทางในการจัดจำหน่ายให้กับร้านอาหารและ ในร้านของฝากอาหารทะเลซึ่งเป็นช่องทางที่น่าสนใจ สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น บริษัทฯใช้เงินทุนที่เกิดจากการรวมหุ้นเป็นจำนวนเงิน 6,000,000 บาท และในปีที่5 บริษัทฯจะสามารถสร้างมูลค่าปัจจุบันสุทธิ (NPV) 1,769,464 บาท อัตราผลตอบแทนภายใน (IRR) 63.7% มีระยะเวลาคืนทุน (PB) ประมาณ 2 ปี 2 เดือน และมีระยะเวลาคืนทุนแบบคิดลด (DPB) 2 ปี 5 เดือน แสดงว่าธุรกิจมีความคุ้มค่าการลงทุน | - |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยมหิดล | - |
dc.subject | แผนธุรกิจ | - |
dc.subject | การจัดการธุรกิจอาหาร | - |
dc.subject | อาหารพร้อมรับประทาน | - |
dc.subject | หลนเนื้อปู | - |
dc.title | แผนธุรกิจผลิตภัณฑ์ "เสวย" หลนเนื้อปูพร้อมรับประทาน =BUSINESS PLAN OF READY TO EAT MEAL “SAVOY CRAB MEAT IN COCONUT DIP” | - |
dc.type | Thematic Paper | - |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP FB.017 2562.pdf | 2.42 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.