Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3002
Title: | แผนธุรกิจผลิตภัณฑ์ "เสวย" หลนเนื้อปูพร้อมรับประทาน =BUSINESS PLAN OF READY TO EAT MEAL “SAVOY CRAB MEAT IN COCONUT DIP” |
Authors: | เจียระไน โรจนสุมาพงศ์ |
Keywords: | แผนธุรกิจ การจัดการธุรกิจอาหาร อาหารพร้อมรับประทาน หลนเนื้อปู |
Issue Date: | 24-Jun-2019 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยมหิดล |
Citation: | 2562 |
Abstract: | บริษัทพร้อมทานจำกัด เป็นบริษัทที่จัดตั้งขึ้นโดยมีความตั้งใจในการพัฒนาอาหาร สำเร็จรูปพร้อมทานซึ่งเป็นอาหารไทยที่นำอาหารสูตรเก่าแก่มาผนวกกับเทคโนโลยีการฆ่าเชื้ออาหารแบบใหม่ ทำให้สามารถเก็บได้ในอุณหภูมิห้องเป็นเวลานาน ซึ่งทางบริษัทหวังว่าจะช่วยเพิ่มความสะดวกให้คนไทยได้ มีอาหารไทยรับประทานโดยไม่ต้องเสียเวลาประกอบอาหาร ซึ่งทางบริษัทฯเห็นว่าปัจจัยเศรษฐกิจที่เปลี่ยนไป ครอบครัวมีจำนวนสมาชิกที่เล็กลง ผู้หญิงทำงานนอกบ้านมากขึ้นเป็นปัจจัยขับเคลื่อนให้ตลาดอาหารพร้อมทานยังตงโตได้อีกอย่างต่อเนื่อง สถานที่จำหน่ายในช่วงแรกจะจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์กูร์เมต์มาร์เก็ตทั้ง 5 สาขา รวมถึงออกบูทจำหน่ายสินค้าในงานแสดงสินค้า ในปีที่ 4-จะเพิ่มช่องทางในการจัดจำหน่ายให้กับร้านอาหารและ ในร้านของฝากอาหารทะเลซึ่งเป็นช่องทางที่น่าสนใจ สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น บริษัทฯใช้เงินทุนที่เกิดจากการรวมหุ้นเป็นจำนวนเงิน 6,000,000 บาท และในปีที่5 บริษัทฯจะสามารถสร้างมูลค่าปัจจุบันสุทธิ (NPV) 1,769,464 บาท อัตราผลตอบแทนภายใน (IRR) 63.7% มีระยะเวลาคืนทุน (PB) ประมาณ 2 ปี 2 เดือน และมีระยะเวลาคืนทุนแบบคิดลด (DPB) 2 ปี 5 เดือน แสดงว่าธุรกิจมีความคุ้มค่าการลงทุน |
URI: | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3002 |
Other Identifiers: | TP FB.017 2562 |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP FB.017 2562.pdf | 2.42 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.