Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3002
Title: แผนธุรกิจผลิตภัณฑ์ "เสวย" หลนเนื้อปูพร้อมรับประทาน =BUSINESS PLAN OF READY TO EAT MEAL “SAVOY CRAB MEAT IN COCONUT DIP”
Authors: เจียระไน โรจนสุมาพงศ์
Keywords: แผนธุรกิจ
การจัดการธุรกิจอาหาร
อาหารพร้อมรับประทาน
หลนเนื้อปู
Issue Date: 24-Jun-2019
Publisher: มหาวิทยาลัยมหิดล
Citation: 2562
Abstract: บริษัทพร้อมทานจำกัด เป็นบริษัทที่จัดตั้งขึ้นโดยมีความตั้งใจในการพัฒนาอาหาร สำเร็จรูปพร้อมทานซึ่งเป็นอาหารไทยที่นำอาหารสูตรเก่าแก่มาผนวกกับเทคโนโลยีการฆ่าเชื้ออาหารแบบใหม่ ทำให้สามารถเก็บได้ในอุณหภูมิห้องเป็นเวลานาน ซึ่งทางบริษัทหวังว่าจะช่วยเพิ่มความสะดวกให้คนไทยได้ มีอาหารไทยรับประทานโดยไม่ต้องเสียเวลาประกอบอาหาร ซึ่งทางบริษัทฯเห็นว่าปัจจัยเศรษฐกิจที่เปลี่ยนไป ครอบครัวมีจำนวนสมาชิกที่เล็กลง ผู้หญิงทำงานนอกบ้านมากขึ้นเป็นปัจจัยขับเคลื่อนให้ตลาดอาหารพร้อมทานยังตงโตได้อีกอย่างต่อเนื่อง สถานที่จำหน่ายในช่วงแรกจะจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์กูร์เมต์มาร์เก็ตทั้ง 5 สาขา รวมถึงออกบูทจำหน่ายสินค้าในงานแสดงสินค้า ในปีที่ 4-จะเพิ่มช่องทางในการจัดจำหน่ายให้กับร้านอาหารและ ในร้านของฝากอาหารทะเลซึ่งเป็นช่องทางที่น่าสนใจ สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น บริษัทฯใช้เงินทุนที่เกิดจากการรวมหุ้นเป็นจำนวนเงิน 6,000,000 บาท และในปีที่5 บริษัทฯจะสามารถสร้างมูลค่าปัจจุบันสุทธิ (NPV) 1,769,464 บาท อัตราผลตอบแทนภายใน (IRR) 63.7% มีระยะเวลาคืนทุน (PB) ประมาณ 2 ปี 2 เดือน และมีระยะเวลาคืนทุนแบบคิดลด (DPB) 2 ปี 5 เดือน แสดงว่าธุรกิจมีความคุ้มค่าการลงทุน
URI: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3002
Other Identifiers: TP FB.017 2562
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP FB.017 2562.pdf2.42 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.