Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3016
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
eperson.contributor.advisorสุเทพ นิ่มสาย-
dc.contributor.authorอภิชัย ตันเปาว์-
dc.date.accessioned2021-03-23T10:26:06Z-
dc.date.available2021-03-23T10:26:06Z-
dc.date.issued2019-06-26-
dc.identifierTP FB.022 2562-
dc.identifier.citation2562-
dc.identifier.urihttps://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3016-
dc.description.abstractแผนธุรกิจเวย์โปรตีนแบบซองเกิดจากแนวคิดของผู้วิจัยที่เคยกินเวย์โปรตีนแล้วพบว่า มีรสชาติที่ไม่อร่อยและมีกลิ่นคาวนม อีกทั้งเวย์โปรตีนส่วนใหญ่นั้นมีบรรจุภัณฑ์ลักษณะกระปุก ส่งผลให้การตักเวย์โปรตีนในแต่ละครั้งมีอากาศเข้าไปทำปฏิกิริยากับเวย์โปรตีน ทำให้เวย์โปรตีนเสียสภาพเกิดการแข็งตัวและละลายยากมากขึ้นจากเดิมที่ละลายยากอยู่แล้ว ผู้วิจัยเล็งเห็นว่าในปัจจุบันยังไม่มีเวย์โปรตีนในประเทศไทยที่แก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ทั้งหมด จึงเกิดแนวคิดผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนแบบซองโดยที่สามารถพกพาได้สะดวก คงคุณภาพของเวย์โปรตีนได้ถึง 2 ปี และสิ่งสำคัญที่สุดคือมีรสชาติอร่อยและกลิ่นที่ดี จากแผนธุรกิจพบว่า บริษัทฯใช้เงินทุนที่เกิดจากการรวมหุ้นเป็นจำนวนเงิน 2,000,000 บาท และในปีที่ 5 บริษัทฯสามารถสร้างมูลค่าปัจจุบันสุทธิ (NPV) 4,020,140.50 บาท อัตราผลตอบแทนภายใน (IRR) เท่ากับ 66.14% ระยะเวลาคืนทุน (PB) ประมาณ 1 ปี 7 เดือน และระยะเวลาคืนทุนแบบคิดลด (DPB) 1 ปี 10 เดือน แสดงถึงความคุ้มค่าในการลงทุนในแผนธุรกิจนี้-
dc.publisherมหาวิทยาลัยมหิดล-
dc.subjectโปรตีน-
dc.subjectการจัดการธุรกิจอาหาร-
dc.subjectการออกกำลังกาย-
dc.subjectอาหารเสริมโปรตีน-
dc.subjectสารอาหาร-
dc.titleแผนธุรกิจผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนแบบซอง =WHEY PROTEIN SACHET PAKAGING.-
dc.typeThematic Paper-
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP FB.022 2562.pdf69.81 kBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.