Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3242
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
eperson.contributor.advisor | บุริม โอทกานนท์ | - |
dc.contributor.author | ณัฐณิชา วัดเขียว | - |
dc.date.accessioned | 2021-03-23T10:28:50Z | - |
dc.date.available | 2021-03-23T10:28:50Z | - |
dc.date.issued | 2020-01-20 | - |
dc.identifier | TP MM. 029 2562 | - |
dc.identifier.citation | 2562 | - |
dc.identifier.uri | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3242 | - |
dc.description.abstract | งานวิจัยฉบับนี้เป็นการศึกษารูปแบบการนำเสนอเนื้อหาด้านอาหารคลีนผ่านแอพลิเคชันอินสตาแกรม การวิจัยเป็นการวิจัยเชิงคุณภาพ (Qualitative Research) โดยผู้วิจัยได้พิจารณาเลือกกลุ่มตัวอย่างผู้เขียนบล็อค (Blogger) จำนวน 8 ท่าน จากเกณฑ์การคัดเลือก โดยการเก็บรวบรวมข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่าง ผู้วิจัยเก็บข้อมูลคอนเทนต์ (Content) จากโพสต์ แล้วนำมาบันทึกลงตาราง (Coding Sheet) และทำการวิเคราะห์เนื้อหา (Content Analysis) เพื่อนำมาแยกกำหนดรูปแบบของการนำเสนอเนื้อหา ผลงานวิจัยพบว่า รูปแบบการนำเสนอเนื้อหาด้านอาหารคลีนผ่านแอพลิเคชันอินสตาแกรม มีทั้งหมด 3 รูปแบบ คือ รูปแบบเบสิค (Basic) รูปแบบออนท็อป (On Top) และรูปแบบฟลูออฟชัน (Full Option) โดยรูปแบบการนำเสนอเนื้อหาที่เหมาะกับอาหารคลีนบนแอพลิเคชันอินสตาแกรมมากที่สุดคือรูปแบบฟลูออฟชัน (Full Option) เพราะรูปแบบนี้ส่งผลให้คนสนใจโพสต์ ติดตาม มีการโต้ตอบ และสร้างความน่าสนใจให้แก่โพสต์มากขึ้น | - |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยมหิดล | - |
dc.subject | อินสตาแกรม | - |
dc.subject | อาหารคลีน | - |
dc.subject | รูปแบบการนำเสนอ | - |
dc.subject | ผู้เขียนบล็อค | - |
dc.subject | ผู้ติดตาม | - |
dc.title | การศึกษารูปแบบการนำเสนอเนื้อหาด้านอาหารคลีนผ่านแอพลิเคชั่นอินสตาแกรม =STUDY OF CLEAN FOOD PATTERN CONTENT MARKETING THROUGH INSTAGRAM. | - |
dc.type | Thematic Paper | - |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP MM. 029 2562.pdf | 2.4 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.