Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3297
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
eperson.contributor.advisorพัลลภา ปีติสันต์-
dc.contributor.authorภัทร์นฤน สุนันทนาสุข-
dc.date.accessioned2021-03-23T10:29:50Z-
dc.date.available2021-03-23T10:29:50Z-
dc.date.issued2019-05-15-
dc.identifierTP MM.051 2561-
dc.identifier.citation2561-
dc.identifier.urihttps://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3297-
dc.description.abstractการศึกษาวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาพฤติกรรมการเลือกซื้ออาหารสดของผู้บริโภคในกรุงเทพมหานคร โดยกลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ คือ ผู้ที่มีประสบการณ์สั่งซื้ออาหารสดทางออนไลน์ภายใน 12 เดือนที่ผ่านมา จำนวน 15 คน และ ผู้ไม่มีประสบการณ์การสั่งซื้ออาหารสดทางออนไลน์ 15 คน โดยวิธีการเก็บข้อมูลในครั้งนี้ใช้เครื่องมือการสัมภาษณ์เชิงลึก (In-depth interview) แบบตัวต่อตัวโดยการวิจัยนี้เป็นการสัมภาษณ์แบบกึ่งโครงสร้าง (Semi-Structured interview) นำข้อมูลที่ได้จากการสัมภาษณ์มาวิเคราะห์เนื้อหา (Content Analysis) โดยถอดรหัสแบบเปิด (Open Coding) หารหัสแนวคิดที่สัมพันธ์กัน (Axial Coding) และรหัสคัดสรร (Selective Coding ที่ผ่านการอ่านและทำความเข้าใจกับข้อมูลที่ได้จากการถอดเทปสัมภาษณ์ ผลการวิจัยพบว่า พฤติกรรมที่จะทำให้ผู้บริโภคมาซื้ออาหารสดทางออนไลน์ คือการประชาสัมพันธ์ช่องทางขาย ให้ผู้บริโภคเกิดการรับรู้ และมีโปรโมชั่นที่น่าสนใจ ดึงดูดมาทดลองใช้ ยิ่งหากเป็นช่องทางที่ผู้บริโภคคุ้นเคยทางออฟไลน์อยู่แล้ว จะยิ่งส่งผลให้ผู้บริโภคเกิดความเชื่อมั่น โดยสิ่งที่ควรคำนึงถึงคือ แบรนด์สินค้าที่มีความน่าเชื่อถือและผู้บริโภคคุ้นเคย ราคาที่เหมาะสม มีรูปภาพที่ดูน่ารับประทาน และมีโปรโมชั่น รวมถึงการรับประกันคุณภาพสินค้าที่เป็นสิ่งสำคัญในการตัดสินใจซื้อทางช่องทางออนไลน์-
dc.publisherมหาวิทยาลัยมหิดล-
dc.subjectการตลาด-
dc.subjectพฤติกรรมการซื้อ-
dc.subjectการตัดสินใจซื้อ-
dc.subjectอาหารสด-
dc.titleพฤติกรรมการเลือกซื้ออาหารสดทางออนไลน์ของผู้บริโภคในกรุงเทพมหานคร =CONSUMER BEHAVIOR OF ONLINE FRESH FOOD SHOPPING IN BANGKOK.-
dc.typeThematic Paper-
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP MM.051 2561.pdf1.52 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.