Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3306
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
eperson.contributor.advisor | พัลลภา ปีติสันต์ | - |
dc.contributor.author | จักรพันธ์ วชิระเธียรชัย | - |
dc.date.accessioned | 2021-03-23T10:30:02Z | - |
dc.date.available | 2021-03-23T10:30:02Z | - |
dc.date.issued | 2019-05-19 | - |
dc.identifier | TP BM.079 2561 | - |
dc.identifier.citation | 2561 | - |
dc.identifier.uri | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3306 | - |
dc.description.abstract | ในปัจจุบันพฤติกรรมของผู้บริโภคยุคใหม่ที่เปลี่ยนไปนิยมรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพเพิ่มมากขึ้น จึงเกิดการค้นคว้าวิจัยของผู้วิจัยจึงพบความน่าสนใจของธุรกิจขนบขบเคี้ยว โดยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวหนังปลาแซลมอนทอดกรอบเพื่อสุขภาพที่สามารถตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคอาหารและใส่ใจในสุขภาพได้ในปัจจุบันและอนาคต จากการศึกษา กำหนดกลุ่มเป้าหมายหลักเป็นกลุ่ม Snack Lover รับประทานขนมขบเคี้ยวเป็นประจำโดยปัจจัยด้านอื่นรองลองมา เมื่อวางตำแหน่งผลิตภัณฑ์ในใจลูกค้า ผลิตภัณฑ์ PRAKA จะนำเสนอความสำคัญด้านบรรจุภัณฑ์ที่มีลักษณะเป็นถ้วยกระดาษ และมีข้อได้เปรียบ ในเรื่องของการใช้น้ำมันเพื่อสุขภาพ เพื่อลดปัญหาเรื่องสุขภาพเนื่องจากการบริโภคขนบขบเคี้ยวที่มีไขมันมากเกินไป PRAKA นำเสนอโมเดลธุรกิจในรูปแบบ B2C เป็นการจัดจำหน่ายช่องทางหลัก และรูปแบบ B2B เป็นแฟรนไชส์ในอนาคต มีช่องทางออนไลน์เพื่อทำกิจกรรมทางการตลาดออนไลน์ ด้วยการจัดสรรแหล่งเงินทุนจำนวน 1,000,000 บาทของเจ้าของกิจการเองและหุ้นส่วน จะได้รับมูลค่าปัจจุบันสุทธิ (NPV) 378,856 บาท อัตราผลตอบแทน (IRR) ร้อยละ 36.8 และ ระยะเวลาคืนทุนโครงการ 2 ปี 5 เดือน | - |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยมหิดล | - |
dc.subject | การจัดการธุรกิจ | - |
dc.subject | แผนธุรกิจ | - |
dc.subject | ขนมขบเคี้ยว | - |
dc.title | แผนธุรกิจขนมขบเคี้ยวหนังปลาแซลมอนทอดกรอบ ตรา Praka | - |
dc.type | Thematic Paper | - |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP BM.079 2561.pdf | 2.21 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.