Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3339
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
eperson.contributor.advisor | กิตติชัย ราชมหา | - |
dc.contributor.author | ภัณฑิรา หนูรักษ์ | - |
dc.date.accessioned | 2021-03-23T10:46:53Z | - |
dc.date.available | 2021-03-23T10:46:53Z | - |
dc.date.issued | 2020-01-21 | - |
dc.identifier | TP FB.035 2562 | - |
dc.identifier.citation | 2562 | - |
dc.identifier.uri | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3339 | - |
dc.description.abstract | งานวิจัยนี้มีจุดประสงค์เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ของแผนธุรกิจอาหารกึ่งสำเร็จรูปฟรีซดาย ฮาลาล ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีวัตถุประสงค์หลักในการผลิตเพื่อเป็นเพื่อนที่ให้ความอุ่นใจและความสะดวกแก่ผู้บริโภคมุสลิม เนื่องจากมุสลิมมีหลักการในการบริโภคอาหารที่ต้องถูกต้องตามหลักการศาสนา แต่ทั้งนี้ก็เป็นอาหารที่ผู้บริโภคทั่วไปสามารถรับประทานได้เช่นกัน กระบวนการผลิตอาหารกึ่งสำเร็จรูปฟรีซดาย ฮาลาลใช้เทคโนโลยีการทำแห้งแบบแช่เยือกแข็ง (Freeze Drying) ซึ่งทำให้คุณภาพของผลิตภัณฑ์ดีกว่าการทำแห้งวิธีการอื่นทั้งคุณลักษณะทางกายภาพและคุณค่าทางสารอาหาร ผลิตภัณฑ์มีน้ำหนักเบา และมีหลากหลายเมนูซึ่งนำเสนอในรูปแบบเมนูอาหารจานเดียวที่ทุกคนคุ้นเคย ผู้บริโภคสามารถอิ่มครบจบได้ในมื้อเดียว โดยผลิตภัณฑ์จะมีการจำหน่ายผ่านทางช่องทางออนไลน์และงานแสดงสินค้า และมีเป้าหมายการเติบโตไปยังตลาดต่างประเทศ เงินลงทุนของแผนธุรกิจเริ่มต้นที่ 2,000,000 บาท สามารถสร้างมูลค่าปัจจุบันสุทธิ (Net Present Value : NPV) เท่ากับ 1,360,887.92 บาท อัตราผลตอบแทนภายใน (Internal Rate of Return: IRR) 54.9% และมีระยะเวลาคืนทุน(Payback Period) ประมาณ 2 ปี | - |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยมหิดล | - |
dc.subject | การจัดการธุรกิจ | - |
dc.subject | แผนธุรกิจ | - |
dc.subject | อาหารฮาลาล | - |
dc.subject | อาหารกึ่งสำเร็จรูป | - |
dc.subject | ฟรีซดราย | - |
dc.title | แผนธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหารกึ่งสำเร็จรูปฟรีซดาย ฮาลาล =THE BUSINESS PLAN OF FREEZE DRIED INSTANT HALAL FOOD. | - |
dc.type | Thematic Paper | - |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP FB.035 2562.pdf | 1.05 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.