Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3339
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
eperson.contributor.advisorกิตติชัย ราชมหา-
dc.contributor.authorภัณฑิรา หนูรักษ์-
dc.date.accessioned2021-03-23T10:46:53Z-
dc.date.available2021-03-23T10:46:53Z-
dc.date.issued2020-01-21-
dc.identifierTP FB.035 2562-
dc.identifier.citation2562-
dc.identifier.urihttps://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3339-
dc.description.abstractงานวิจัยนี้มีจุดประสงค์เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ของแผนธุรกิจอาหารกึ่งสำเร็จรูปฟรีซดาย ฮาลาล ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีวัตถุประสงค์หลักในการผลิตเพื่อเป็นเพื่อนที่ให้ความอุ่นใจและความสะดวกแก่ผู้บริโภคมุสลิม เนื่องจากมุสลิมมีหลักการในการบริโภคอาหารที่ต้องถูกต้องตามหลักการศาสนา แต่ทั้งนี้ก็เป็นอาหารที่ผู้บริโภคทั่วไปสามารถรับประทานได้เช่นกัน กระบวนการผลิตอาหารกึ่งสำเร็จรูปฟรีซดาย ฮาลาลใช้เทคโนโลยีการทำแห้งแบบแช่เยือกแข็ง (Freeze Drying) ซึ่งทำให้คุณภาพของผลิตภัณฑ์ดีกว่าการทำแห้งวิธีการอื่นทั้งคุณลักษณะทางกายภาพและคุณค่าทางสารอาหาร ผลิตภัณฑ์มีน้ำหนักเบา และมีหลากหลายเมนูซึ่งนำเสนอในรูปแบบเมนูอาหารจานเดียวที่ทุกคนคุ้นเคย ผู้บริโภคสามารถอิ่มครบจบได้ในมื้อเดียว โดยผลิตภัณฑ์จะมีการจำหน่ายผ่านทางช่องทางออนไลน์และงานแสดงสินค้า และมีเป้าหมายการเติบโตไปยังตลาดต่างประเทศ เงินลงทุนของแผนธุรกิจเริ่มต้นที่ 2,000,000 บาท สามารถสร้างมูลค่าปัจจุบันสุทธิ (Net Present Value : NPV) เท่ากับ 1,360,887.92 บาท อัตราผลตอบแทนภายใน (Internal Rate of Return: IRR) 54.9% และมีระยะเวลาคืนทุน(Payback Period) ประมาณ 2 ปี-
dc.publisherมหาวิทยาลัยมหิดล-
dc.subjectการจัดการธุรกิจ-
dc.subjectแผนธุรกิจ-
dc.subjectอาหารฮาลาล-
dc.subjectอาหารกึ่งสำเร็จรูป-
dc.subjectฟรีซดราย-
dc.titleแผนธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหารกึ่งสำเร็จรูปฟรีซดาย ฮาลาล =THE BUSINESS PLAN OF FREEZE DRIED INSTANT HALAL FOOD.-
dc.typeThematic Paper-
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP FB.035 2562.pdf1.05 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.