Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3427
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorสรารัสมิ์ สุพรรณกุล-
dc.date.accessioned2021-03-23T10:47:29Z-
dc.date.available2021-03-23T10:47:29Z-
dc.date.issued2020-01-20-
dc.identifierTP MM.037 2562-
dc.identifier.citation2562-
dc.identifier.urihttps://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3427-
dc.description.abstractงานวิจัยฉบับนี้เป็นการศึกษาและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากสับปะรดกรณีศึกษาพายสับปะรดครีมชีสโดยใช้วิธีการวิจัยเชิงปริมาณ ผู้วิจัยได้พิจารณาเลือกกลุ่มตัวอย่าง ณ ห้างสรรพสินค้าย่านอ่อนนุช จำนวน 384 ท่าน จากเกณฑ์ 2 ข้อ คือ เป็นย่านชุมชนและมีพนักงานออฟฟิตเดินทางผ่านเป็นจำนวนมาก และมีกำลังซื้อ โดยการที่จะได้มาซึ่งผลวิจัยนั้น ผู้วิจัยต้องทำการแจกแบบสอบถามโดยใช้คำถามที่สื่อถึงองค์ประกอบของการออกแบบบรรจุภัณฑ์ดังกล่าวไม่ว่าจะเป็นส่วนของรูปทรง ภาพประกอบ โทนสีตัวอักษรเพื่อเป็นข้อมูลสำคัญในการประกอบการออกแบบและตัดสินใจซื้อของกลุ่มเป้าหมาย ผลงานวิจัยพบว่ากลุ่มเป้าหมายได้ให้ความสำคัญกับ3อันดับแรกที่มีผลของความพึงพอใจในระดับมากที่สุด คือ เรื่องของภาพประกอบที่สื่อถึงผลิตภัณฑ์ด้านใน พกพาง่าย รองลงมา ได้แก่ รูปทรงของบรรจุภัณฑ์ เนื่องจากถือสะดวก และ โทนสีที่สื่อถึงอารมณ์และสีสันของบรรจุภัณฑ์ตามลำดับซึ่งทั้งสามที่กล่าวมานี้เป็นสามส่วนสำคัญที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อของกลุ่มเป้าหมาย-
dc.publisherมหาวิทยาลัยมหิดล-
dc.subjectบรรจุภัณฑ์-
dc.subjectผลิตภัณฑ์แปรรูป-
dc.subjectสับปะรด-
dc.titleการศึกษาและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากสับปะรด กรณีศึกษาพายสับปะรดครีมชีส =STUDY AND DEVELOP PACKAGING PRODUCTS FROM PINEAPPLE: CASE STUDY OF PINEAPPLE CREAM CHEESE PIE.-
dc.typeThematic Paper-
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP MM.037 2562.pdf66.68 kBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.