Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3427
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | สรารัสมิ์ สุพรรณกุล | - |
dc.date.accessioned | 2021-03-23T10:47:29Z | - |
dc.date.available | 2021-03-23T10:47:29Z | - |
dc.date.issued | 2020-01-20 | - |
dc.identifier | TP MM.037 2562 | - |
dc.identifier.citation | 2562 | - |
dc.identifier.uri | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3427 | - |
dc.description.abstract | งานวิจัยฉบับนี้เป็นการศึกษาและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากสับปะรดกรณีศึกษาพายสับปะรดครีมชีสโดยใช้วิธีการวิจัยเชิงปริมาณ ผู้วิจัยได้พิจารณาเลือกกลุ่มตัวอย่าง ณ ห้างสรรพสินค้าย่านอ่อนนุช จำนวน 384 ท่าน จากเกณฑ์ 2 ข้อ คือ เป็นย่านชุมชนและมีพนักงานออฟฟิตเดินทางผ่านเป็นจำนวนมาก และมีกำลังซื้อ โดยการที่จะได้มาซึ่งผลวิจัยนั้น ผู้วิจัยต้องทำการแจกแบบสอบถามโดยใช้คำถามที่สื่อถึงองค์ประกอบของการออกแบบบรรจุภัณฑ์ดังกล่าวไม่ว่าจะเป็นส่วนของรูปทรง ภาพประกอบ โทนสีตัวอักษรเพื่อเป็นข้อมูลสำคัญในการประกอบการออกแบบและตัดสินใจซื้อของกลุ่มเป้าหมาย ผลงานวิจัยพบว่ากลุ่มเป้าหมายได้ให้ความสำคัญกับ3อันดับแรกที่มีผลของความพึงพอใจในระดับมากที่สุด คือ เรื่องของภาพประกอบที่สื่อถึงผลิตภัณฑ์ด้านใน พกพาง่าย รองลงมา ได้แก่ รูปทรงของบรรจุภัณฑ์ เนื่องจากถือสะดวก และ โทนสีที่สื่อถึงอารมณ์และสีสันของบรรจุภัณฑ์ตามลำดับซึ่งทั้งสามที่กล่าวมานี้เป็นสามส่วนสำคัญที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อของกลุ่มเป้าหมาย | - |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยมหิดล | - |
dc.subject | บรรจุภัณฑ์ | - |
dc.subject | ผลิตภัณฑ์แปรรูป | - |
dc.subject | สับปะรด | - |
dc.title | การศึกษาและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากสับปะรด กรณีศึกษาพายสับปะรดครีมชีส =STUDY AND DEVELOP PACKAGING PRODUCTS FROM PINEAPPLE: CASE STUDY OF PINEAPPLE CREAM CHEESE PIE. | - |
dc.type | Thematic Paper | - |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP MM.037 2562.pdf | 66.68 kB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.