Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3725
Title: แผนธุรกิจผลิตภัณฑ์ชาจากมะละกอพร้อมดื่ม เพื่อสุขภาพ =BUSSINESS PLAN OF PAPAYA TEA (THAI PAPAYA TEA)
Authors: นิษฐา แย้มประเสริฐ
Keywords: เครื่องดื่ม
การจัดการธุรกิจอาหาร
ชามะละกอ
ระบบขับถ่าย
Issue Date: 21-Jan-2020
Publisher: มหาวิทยาลัยมหิดล
Citation: 2562
Abstract: ในปัจจุบันรูปแบบการดำเนินชีวิตของผู้คนเปลี่ยนแปลงไปตามสภาพสิ่งแวดล้อมที่มีการปรับเปลี่ยนอย่างรวดเร็วทำให้เวลากลายเป็นข้อจำกัดในการดำเนินชีวิต เป็นผลให้พฤติกรรมต่างๆ ในแต่ละวันต้องมีการเปลี่ยนแปลง รวมถึงพฤติกรรมการบริโภคอาหาร ทำให้ผู้บริโภคหันมาให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพมากขึ้น P-fresh Tea ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติปราศจากสารสังเคราะห์ ซึ่งจะตอบสนองกระแสรักสุขภาพของคนไทยในปัจจุบัน ทำให้คนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น P-fresh Tea เป็นผลิตภัณฑ์ชาจากมะละกอพร้อมดื่มเพื่อสุขภาพ โดยการนำเสนอรูปแบบชาสมุนไพรเพื่อสุขภาพโดยการใช้มะละกอ ซึ่งเป็นผลไม้ที่มีความสำคัญต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศ ผ่านการนำเสนอในรูปแบบชาจากมะละกอพร้อมดื่มเพื่อสุขภาพ เน้นด้านคุณประโยชน์นอกเหนือจากคุณค่าทางสารอาหาร แต่จะมีการนำเสนอคุณประโยชน์จากเอนไซม์ในมะละกอที่มีคุณสมบัติในการเรื่องการขับถ่าย โดยการนำมะละกอในส่วนต่างๆ มาผลิตโดยที่ไม่มีการแต่งเติมสารสังเคราะห์ รวมถึงการเลือกใช้ ฟรุกโตโอลิโกแซ็กคาไรด์ (Fructo-Oligosaccharides : FOS) แทนน้ำตาลทราย เพื่อสอดคล้องกับพฤติกรรมในการใส่ใจสุขภาพที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ซึ่งมาจากการเปลี่ยนแปลงด้านโครงสร้างประชากร ซึ่งส่งผลต่อพฤติกรรมการเลือกบริโภคในปัจจุบัน
URI: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3725
Other Identifiers: TP FB.028 2562
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP FB.028 2562.pdf69.43 kBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.