Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3725
Title: | แผนธุรกิจผลิตภัณฑ์ชาจากมะละกอพร้อมดื่ม เพื่อสุขภาพ =BUSSINESS PLAN OF PAPAYA TEA (THAI PAPAYA TEA) |
Authors: | นิษฐา แย้มประเสริฐ |
Keywords: | เครื่องดื่ม การจัดการธุรกิจอาหาร ชามะละกอ ระบบขับถ่าย |
Issue Date: | 21-Jan-2020 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยมหิดล |
Citation: | 2562 |
Abstract: | ในปัจจุบันรูปแบบการดำเนินชีวิตของผู้คนเปลี่ยนแปลงไปตามสภาพสิ่งแวดล้อมที่มีการปรับเปลี่ยนอย่างรวดเร็วทำให้เวลากลายเป็นข้อจำกัดในการดำเนินชีวิต เป็นผลให้พฤติกรรมต่างๆ ในแต่ละวันต้องมีการเปลี่ยนแปลง รวมถึงพฤติกรรมการบริโภคอาหาร ทำให้ผู้บริโภคหันมาให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพมากขึ้น P-fresh Tea ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติปราศจากสารสังเคราะห์ ซึ่งจะตอบสนองกระแสรักสุขภาพของคนไทยในปัจจุบัน ทำให้คนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น P-fresh Tea เป็นผลิตภัณฑ์ชาจากมะละกอพร้อมดื่มเพื่อสุขภาพ โดยการนำเสนอรูปแบบชาสมุนไพรเพื่อสุขภาพโดยการใช้มะละกอ ซึ่งเป็นผลไม้ที่มีความสำคัญต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศ ผ่านการนำเสนอในรูปแบบชาจากมะละกอพร้อมดื่มเพื่อสุขภาพ เน้นด้านคุณประโยชน์นอกเหนือจากคุณค่าทางสารอาหาร แต่จะมีการนำเสนอคุณประโยชน์จากเอนไซม์ในมะละกอที่มีคุณสมบัติในการเรื่องการขับถ่าย โดยการนำมะละกอในส่วนต่างๆ มาผลิตโดยที่ไม่มีการแต่งเติมสารสังเคราะห์ รวมถึงการเลือกใช้ ฟรุกโตโอลิโกแซ็กคาไรด์ (Fructo-Oligosaccharides : FOS) แทนน้ำตาลทราย เพื่อสอดคล้องกับพฤติกรรมในการใส่ใจสุขภาพที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ซึ่งมาจากการเปลี่ยนแปลงด้านโครงสร้างประชากร ซึ่งส่งผลต่อพฤติกรรมการเลือกบริโภคในปัจจุบัน |
URI: | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3725 |
Other Identifiers: | TP FB.028 2562 |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP FB.028 2562.pdf | 69.43 kB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.