Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3737
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
eperson.contributor.advisor | บุริม โอทกานนท์ | - |
dc.contributor.author | บงกชมาศ แก่นอินทร์ | - |
dc.date.accessioned | 2021-03-23T10:52:18Z | - |
dc.date.available | 2021-03-23T10:52:18Z | - |
dc.date.issued | 2020-01-22 | - |
dc.identifier | TP MM.062 2562 | - |
dc.identifier.citation | 2562 | - |
dc.identifier.uri | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3737 | - |
dc.description.abstract | อาหารมังสวิรัติในประเทศไทยได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นจากกระแสการดูแลใส่ใจในเรื่องของสุขภาพ ผู้วิจัยเล็งเห็นถึงโอกาสในการนำเทคโนโลยี ได้แก่ โซเซียลมีเดียอย่างเฟซบุ๊ก ซึ่งมีผลวิจัย ว่าเฟซบุ๊กเป็นโซเซียลมีเดียคนเข้ามาใช้ในการสนทนาและซื้อสินค้าบริการสูงที่สุดในตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา การวิจัยนี้เป็นการวิจัยเชิงคุณภาพ ผู้วิจัยจะทำการทบทวนวรรณกรรมเพื่อให้ได้แนวทางในการศึกษารูปแบบ โดยใช้วิธีการสังเกตแบบไม่มีส่วนร่วม (Non-participant Observation) เพื่อสังเกตพฤติกรรมและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อนำมาจัดรูปแบบของปรากฎกาณ์ที่เกิดขึ้น และนำมาวิเคราะห์และสรุป ผลการวิจัยสรุปได้ออกมาทั้งหมด 4 รูปแบบ คือ Accessor, Activist, Attractor และ Patternator โดยแต่ละรูปแบบจะมีวิธีการสื่อสารการตลาดออกมาไม่เหมือนกันทำให้ได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน รูปแบบที่ 1 Accessor จะนิยมใช้การซื้อโฆษณาจากเฟซบุ๊กเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้สนใจ รูปแบบที่ 2 Activist จะนิยมใช้การทำแคมเปญหรือจัดกิจกรรมผ่านทางหน้าเพจ รูปแบบที่ 3 Attractor จะนิยมใช้การโต้ตอบกับผู้ติดตามเพจอยู่เสมอ รูปแบบที่ 4 Patternator จะนิยมโพสเป็นเวลาประจำ การจัดวางภาพไปในรูปแบบเดิมอยู่เสมอ | - |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยมหิดล | - |
dc.subject | อาหารมังสวิรัต | - |
dc.subject | โซเชียลมีเดีย | - |
dc.subject | เฟซบุ๊ก | - |
dc.title | การศึกษารูปแบบการสื่อสารการทำการตลาดของเพจอาหารมังสวิรัติผ่านโซเชียลมีเดีย =A STUDY OF ONLINE MARKETING FOR VEGETARIAN FOOD VIA SOCIAL MEDIA. | - |
dc.type | Thematic Paper | - |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP MM.062 2562.pdf | 1.39 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.