Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3786
Title: | แผนธุรกิจผลิตภัณฑ์โปรตีนชงดื่มจากสารสกัดเห็ดนางรมหลวง =BUSINESS PLAN FOR PROTEIN DRINK WITH OYSTER MUSHROOM EXTRACTION. |
Authors: | พินทุสร อุปัญญ์ |
Keywords: | การจัดการธุรกิจอาหาร |
Issue Date: | 17-Mar-2021 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยมหิดล |
Citation: | 2563 |
Abstract: | แผนธุรกิจผลิตภัณฑ์โปรตีนชงดื่มจากเห็ดนางรมหลวง เป็นการศึกษาความเป็นไปได้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ในแนวคิด โปรตีนทดแทนที่มาจากพืช ซึ่งผู้วิจัยพบข้อมูลที่มีความสำคัญ ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในกล่มผลิตภัณฑ์อาหารเสริม คือสารสกัดหลักจากเห็ด ซึ่งเห็ดมีหลายชนิดผู้วิจัยเลือกศึกษาเพิ่มเติมจากสารสาคัญที่ได้จากเห็ดนางรม เนื่องจากมีความน่าสนใจทั้งในเรื่องของ คุณค่าและคุณประโยชน์ เมื่อศึกษาข้อมูลจากเทรนด์ของโลก อาหารที่เป็นหนึ่งในอาหารที่ผู้บริโภคให้ความสนใจ คือ โปรตีนทดแทน ที่มีแหล่งที่มาจากหลายแหล่ง เช่น นม ถั่ว และพืช เมื่อพบข้อมูลและวิเคราะห์ ความเป็นไปได้ในการทำแผนธุรกิจทำให้เกิดความน่าสนใจในการพัฒนาทั้งแผนธุรกิจและแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ผู้วิจัยได้ศึกษาถึงปัจจัยที่มีผลต่อการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ คือ ผลิตภัณฑ์โปรตีน ชงดื่ม สังเกตได้ว่า ผู้บริโภคมีความสนใจในผลิตภัณฑ์กลุ่มเดียวกันและให้การยอมรับในเรื่องของ กระบวนการทำงานและคุณประโยชน์ของโปรตีนจากพืช ซึ่งเป็นไปตามการตั้งสมมุติฐานของผู้วิจัยซึ่งมีประโยชน์มากในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในระดับ Prototype |
URI: | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3786 |
Other Identifiers: | TP FB.013 2563 |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP FB.013 2563.pdf | 69.2 kB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.