Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3795
Title: | การศึกษาบทบาทและรูปแบบของการรับรู้ความเสี่ยง (Perceived Risk) จากมุมมองของผู้บริโภคอาหารคลีนในช่วงสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 =THE ROLE AND PATTERN OF PERCEIVED RISKS FROM CLEAN FOOD CONSUMERS’ PERSPECTIVE DURING COVID-19 IN THAILAND. |
Authors: | ปัณณภัสร์ ธิติวิศาลวงศ์ |
Keywords: | การจัดการธุรกิจ Clean food โควิด-19 |
Issue Date: | 17-Mar-2021 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยมหิดล |
Citation: | 2563 |
Abstract: | งานวิจัยฉบับนีUเป็นงานวิชัยเชิงคุณภาพ (Qualitative Research) เป็นการศึกษาจากกลุ่มผู้บริโภคที่มีพฤติกรรมการบริโภคอาหารคลีน โดยเก็บข้อมูลกลุ่มผู้บริโภคที่มีพฤติกรรมทานอาหาร คลีนโดยใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบเจาะจง (Purposive Sampling) และแบบสโนวบ์อลล ์ (Snowball sampling) ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จำนวน 30 ราย และนำข้อมูลที่ได้มาตรวจสอบ ความน่าเชื่อถือของข้อมูลด้วยวิธีการตรวจสอบแบบ Thematic Analysis และ Content Analysis เพื่อให้ได้ข้อมูลและคำตอบที่เป็นจริงครอบคลุมประเด็นอย่างสมบูรณ์ตามวัตถุประสงค์ของการวิจัย โดยนำข้อมูลจากการสัมภาษณ์กลุ่มตัวอย่างมาศึกษา วิเคราะห์ตามกระบวนการของงานวิจัยเชิงคุณภาพดังกล่าว คือ วิเคราะห์ถึงประเด็นสำคัญที่ได้จากการสัมภาษณ์ (Thematic Analysis) จากนัUนนำประเด็นมาแยกประเภทและ จัดหมวดหมู่ตามประเด็นต่าง ๆ ร่วมวิเคราะห์ข้อมูลเชิงเนื้อหาที่ได้จากการศึกษาเอกสารต่าง ๆ และนำ เสนอผลการวิจัย ด้วยวิธีการเชิงบรรยาย (Exploratory) |
URI: | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3795 |
Other Identifiers: | TP BM.047 2563 |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP BM.047 2563.pdf | 3.97 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.