Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3795
Title: การศึกษาบทบาทและรูปแบบของการรับรู้ความเสี่ยง (Perceived Risk) จากมุมมองของผู้บริโภคอาหารคลีนในช่วงสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 =THE ROLE AND PATTERN OF PERCEIVED RISKS FROM CLEAN FOOD CONSUMERS’ PERSPECTIVE DURING COVID-19 IN THAILAND.
Authors: ปัณณภัสร์ ธิติวิศาลวงศ์
Keywords: การจัดการธุรกิจ
Clean food
โควิด-19
Issue Date: 17-Mar-2021
Publisher: มหาวิทยาลัยมหิดล
Citation: 2563
Abstract: งานวิจัยฉบับนีUเป็นงานวิชัยเชิงคุณภาพ (Qualitative Research) เป็นการศึกษาจากกลุ่มผู้บริโภคที่มีพฤติกรรมการบริโภคอาหารคลีน โดยเก็บข้อมูลกลุ่มผู้บริโภคที่มีพฤติกรรมทานอาหาร คลีนโดยใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบเจาะจง (Purposive Sampling) และแบบสโนวบ์อลล ์ (Snowball sampling) ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จำนวน 30 ราย และนำข้อมูลที่ได้มาตรวจสอบ ความน่าเชื่อถือของข้อมูลด้วยวิธีการตรวจสอบแบบ Thematic Analysis และ Content Analysis เพื่อให้ได้ข้อมูลและคำตอบที่เป็นจริงครอบคลุมประเด็นอย่างสมบูรณ์ตามวัตถุประสงค์ของการวิจัย โดยนำข้อมูลจากการสัมภาษณ์กลุ่มตัวอย่างมาศึกษา วิเคราะห์ตามกระบวนการของงานวิจัยเชิงคุณภาพดังกล่าว คือ วิเคราะห์ถึงประเด็นสำคัญที่ได้จากการสัมภาษณ์ (Thematic Analysis) จากนัUนนำประเด็นมาแยกประเภทและ จัดหมวดหมู่ตามประเด็นต่าง ๆ ร่วมวิเคราะห์ข้อมูลเชิงเนื้อหาที่ได้จากการศึกษาเอกสารต่าง ๆ และนำ เสนอผลการวิจัย ด้วยวิธีการเชิงบรรยาย (Exploratory)
URI: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3795
Other Identifiers: TP BM.047 2563
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP BM.047 2563.pdf3.97 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.