Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3810
Title: | การศึกษาวิจัยเพื่อการจัดทำแผนที่นำทางการพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับอาหารอินทรีย์; ในมิติของภาควิชาการและสถาบันการศึกษา =A STUDY TO DEVELOP A TECHNOLOGY ROADMAP FOR THAILAND’S ORGANIC FOOD INDUSTRY BASED ON ACADEMIC PERSPECTIVES. |
Authors: | ภัทรวรรธน์ เลิศปัญญาโรจน์ |
Keywords: | การจัดการธุรกิจอาหาร อาหารอินทรีย์ Food Industry |
Issue Date: | 17-Mar-2021 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยมหิดล |
Citation: | 2563 |
Abstract: | การพัฒนาอาหารแห่งอนาคต (Food forth future) ในเรื่องอาหารอินทรีย์ (Organic food) ของประเทศไทยนั้น เป็นเรื่องที่รัฐบาลเข้ามามีบทบาทและให้ความสำคัญในเรื่องนี้อย่างมาก การศึกษา นี้เป็นการวิจัยเชิงคุณภาพ (Qualitative Research) มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อศึกษาสถานภาพการวิจัยและพัฒนาของประเทศไทยที่เกี่ยวข้องกับแต่ละเทคโนโลยีรวมถึงเครือข่ายนักวิจัย (Social Network Analysis)สำหรับกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารอินทรีย์ 2) เพื่อกำหนดแผนที่นำทางการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีของอุตสาหกรรมอาหารอินทรีย์ (Organic food) เพื่อรองรับยุทธศาสตร์ของประเทศไทย ที่มุ่งสู่ยุค4.0 3) เพื่อจัดทำข้อเสนอแนะเชิงนโยบายในการผลักดันและขับเคลื่อนงานดำเนินงานตามแผนที่นำทางการวิจัย และพัฒนาเทคโนโลยีของอุตสาหกรรมอาหารอินทรีย์ (Organic food) และ 4) เพื่อเสนอแนวทางในการติตตามความก้าวหน้าของงานวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อให้มีการทบทวนและระบุสถานะของแผนที่นำทางในแต่ละช่วงเวลาที่เหมาะสม สำหรับกลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร อินทรีย์โดยผู้วิจัยใช้วิธีการเลือกกลุ่มตัวอย่างของการวิจัยครั้งนี้โดยใช้วิธีแบบไม่อาศัยความน่าจะเป็น (Non-Probability Sample) ด้วย |
URI: | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3810 |
Other Identifiers: | TP FB.016 2563 |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP FB.016 2563.pdf | 6.37 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.