Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3819
Title: แผนพัฒนาธุรกิจร้าน Pierre pizza บริเวณถนนหมื่นด้ามพร้าคต ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ =BUSINESS DEVELOPMENT OF PIERRE PIZZA RESTAURANT AT MUEN DAM PHRA KHOT ROAD, CHANGPHEAK SUB-DISTRICT, CHIANGMAI.
Authors: นิตยา เต็มมา
Keywords: การจัดการธุรกิจ
ร้านอาหาร
จังหวัดเชียงใหม่
พิซซ่า
เชียงใหม่
Issue Date: 24-Dec-2020
Publisher: มหาวิทยาลัยมหิดล
Citation: 2563
Abstract: แผนพัฒนาธุรกิจร้านปิแอร์ พิซซ่า ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัวของผู้วิจัย โดยผู้วิจัยต้องการพัฒนาแผนการดำเนินงานของทางร้านให้สามารถแข่งขันกับคู่แข่งในตลาด และสามารถตอบสนองตรงต่อความต้องการของลูกค้าให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ซึ่งปัญหาที่ผู้วิจัยได้เล็งเห็นคือ ปัญหาเรื่องกล่องบรรจุภัณฑ์ ปัญหาการจัดการสต๊อกวัตถุดิบ อีกทั้งทางร้านไม่มีการทำการตลาดมากนัก ผู้วิจัยจึงเล็งเห็นปัญญาเหล่านี้และต้องการพัฒนาแผนธุรกิจให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ภาพรวมของร้าน ปิแอร์ พิซซ่า ปัจจุบันมีการเปิดร้านอาหารสาขาแรก บริเวณถนนหมื่นด้ามพร้าคต จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งผู้จัดทำและครอบครัวต้องการขยายสาขาที่สอง บริเวณ ถนนราชมรรคา ดังนั้นจึงเป็นที่มาของการจัดทำแผนพัฒนาธุรกิจฉบับนี้ โดยได้จัดทาการปรับปรุงและพัฒนาแผนการดำเนินงาน ซึ่งจะเน้นด้านการตลาดและด้านการดำเนินงานภายในร้าน ได้แก่ มีการปรับปรุงกล่องใส่พิซซ่าให้มีความแข็งแรงและมีความน่าดึงดูดใจมากยิ่งขึ้น จัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับเมนูของทางร้านให้มีความหลากหลายให้ครอบกลุ่มกลุ่มลูกค้าที่รักสุขภาพมากยิ่งขึ้น และมีการนำโปรแกรมหน้าร้านมาช่วยในการเก็บข้อมูลและการจัดการสต๊อกวัตถุดิบ รวมถึงได้มีการเพิ่มช่องทางการขายและการส่งเสริมการขายของร้านผ่านทางออนไลน์เดลิเวอรี่ให้มีความน่าดึงดูดใจสาหรับลูกค้า เป็นการเพิ่มมูลค่าและยอดขายให้กับธุรกิจ
URI: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3819
Other Identifiers: TP BM.021 2563
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP BM.021 2563.pdf1.98 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.