Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3841
Title: แผนธุรกิจขนมพริกงากรอบผสมเมล็ดเจีย =BUSINESS PLAN ON PRODUCT OF CRISPY CHILI SNACK WITH CHIA SEED.
Authors: อติวิชญ์ พงษ์กุหลาบ
Keywords: ภาวะผู้ประกอบการและนวัตกรรม
ขนม
ภาวะผู้ประกอบการและนวัตก
พริกงากรอบ
Issue Date: 25-Dec-2020
Publisher: มหาวิทยาลัยมหิดล
Citation: 2563
Abstract: แผนธุรกิจขนมพริกงากรอบผสมเมล็ดเจีย เกิดขึ้นจากความต้องการของผู้เขียนและครอบครัวที่มีความต้องการที่จะเริ่มธุรกิจที่เกี่ยวกับอาหารขึ้นมา ซึ่งทำให้ผู้เขียนเล็งเห็นถึงโอกาส ในธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพ เนื่องจากในครอบครัวของผู้เขียนนั้นทานอาหารสุขภาพเป็นประจำ และพบว่าอาหารสุขภาพนั้นมีรสชาติที่ไม่ค่อยอร่อยและตัวเลือกค่อนข้างน้อย จึงเกิดแผนธุรกิจขนมพริก งากรอบผสมเมล็ดเจียขึ้นมา เพื่อตอบโจทน์ความต้องการของตลาดอาหารสุขภาพที่ต้องการอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และมีรสชาติที่อร่อยในเวลาเดียวกัน แผนธุรกิจนี้ใช้เงินลงทุนทั้งสิ้น 1,000,000 บาท จากการศึกษาถึงผลการตอบแทนจากการลงทุนในองค์กร ภายในระยะเวลา 5 ปีแรกของการดำเนินกิจการโดยเปรียบเทียบจากเงินลงทุน ทั้งหมดกับผลตอบแทนที่คาดว่าจะได้รับพบว่ามีมูลค่าปัจจุบันสุทธิของโครงการ (NPV) เท่ากับ 1,522,540.87 บาท มีอัตราผลตอบแทนภายใน (IRR) เท่ากับ 42.38% และพบว่าโครงการนี้สามารถ คืนทุนได้ในระยะเวลา 4 ปี 1 เดือน แสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้ในการลงทุนธุรกิจนี้
URI: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3841
Other Identifiers: TP EM.026 2563
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP EM.026 2563.pdf2.38 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.