Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3841
Title: | แผนธุรกิจขนมพริกงากรอบผสมเมล็ดเจีย =BUSINESS PLAN ON PRODUCT OF CRISPY CHILI SNACK WITH CHIA SEED. |
Authors: | อติวิชญ์ พงษ์กุหลาบ |
Keywords: | ภาวะผู้ประกอบการและนวัตกรรม ขนม ภาวะผู้ประกอบการและนวัตก พริกงากรอบ |
Issue Date: | 25-Dec-2020 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยมหิดล |
Citation: | 2563 |
Abstract: | แผนธุรกิจขนมพริกงากรอบผสมเมล็ดเจีย เกิดขึ้นจากความต้องการของผู้เขียนและครอบครัวที่มีความต้องการที่จะเริ่มธุรกิจที่เกี่ยวกับอาหารขึ้นมา ซึ่งทำให้ผู้เขียนเล็งเห็นถึงโอกาส ในธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพ เนื่องจากในครอบครัวของผู้เขียนนั้นทานอาหารสุขภาพเป็นประจำ และพบว่าอาหารสุขภาพนั้นมีรสชาติที่ไม่ค่อยอร่อยและตัวเลือกค่อนข้างน้อย จึงเกิดแผนธุรกิจขนมพริก งากรอบผสมเมล็ดเจียขึ้นมา เพื่อตอบโจทน์ความต้องการของตลาดอาหารสุขภาพที่ต้องการอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และมีรสชาติที่อร่อยในเวลาเดียวกัน แผนธุรกิจนี้ใช้เงินลงทุนทั้งสิ้น 1,000,000 บาท จากการศึกษาถึงผลการตอบแทนจากการลงทุนในองค์กร ภายในระยะเวลา 5 ปีแรกของการดำเนินกิจการโดยเปรียบเทียบจากเงินลงทุน ทั้งหมดกับผลตอบแทนที่คาดว่าจะได้รับพบว่ามีมูลค่าปัจจุบันสุทธิของโครงการ (NPV) เท่ากับ 1,522,540.87 บาท มีอัตราผลตอบแทนภายใน (IRR) เท่ากับ 42.38% และพบว่าโครงการนี้สามารถ คืนทุนได้ในระยะเวลา 4 ปี 1 เดือน แสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้ในการลงทุนธุรกิจนี้ |
URI: | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3841 |
Other Identifiers: | TP EM.026 2563 |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP EM.026 2563.pdf | 2.38 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.