Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3876
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
eperson.contributor.advisorพรเกษม กันตามระ-
dc.contributor.authorนรเศรษฐ์ จันทร์สุวรรณ-
dc.date.accessioned2021-03-23T11:05:47Z-
dc.date.available2021-03-23T11:05:47Z-
dc.date.issued2021-02-24-
dc.identifierTP HOM.006 2563-
dc.identifier.citation2563-
dc.identifier.urihttps://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3876-
dc.description.abstractงานวิจัยฉบับนี้มีจุดประสงค์เพื่อศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างความพึงพอใจจากการได้รับการอบรมทักษะด้านอารมณ์ (Soft Skills) กับความผูกพันต่อองค์กร ของพนักงานระดับปฏิบัติการ ในสังกัดบริษัทเครือร้านอาหารขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในประเทศไทย โดยเป็นการวิจัยเชิงปริมาณ โดยศึกษาผ่านแหล่งข้อมูลปฐมภูมิ ข้อมูลที่ได้จากการตอบแบบสอบถามของกลุ่มตัวอย่างจำนวน 232 คน โดยแจกแจงข้อมูลโดยการคำนวนเชิงสถิติเพื่อหาค่าร้อยละ, ความถี่, ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน, และค่าความสัมพันธ์ โดยได้ผลการวิจัยว่า เมื่อพนักงานได้รับการอบรมทักษะด้านอารมณ์ (Soft Skills) ส่งผลให้พนักงานมีความพึงพอใจในปัจจัยด้านโอกาส (Opportunities) ในเรื่องการมองเห็นโอกาสในการพัฒนาตนเองมากที่สุด และพึงพอใจในปัจจัยด้านระเบียบปฏิบัติขององค์กร (Company Practices) ในเรื่องการมีนวัตกรรมมากที่สุด ซึ่งความพึงพอใจนั้นมีความสำคัญกับความผูกพันองค์กรที่แสดงออกในเชิงจิตวิทยา และพฤติกรรม ในระดับปานกลาง และเป็นไปในทิศทางเดียวกัน-
dc.publisherมหาวิทยาลัยมหิดล-
dc.subjectทุนมนุษย์และการจัดการองค์กร-
dc.subjectความผูกพันต่อองค์กร-
dc.subjectSoft skills-
dc.subjectทักษะด้านอารมณ์-
dc.titleความสัมพันธ์ระหว่างความพึงพอใจจากการได้รับการอบรมทักษะด้านอารมณ์ (Soft Skills) กับความผูกพันต่อองค์กร ของพนักงานระดับปฏิบัติการ กรณีศึกษาบริษัทเครือร้านอาหารขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในประเทศไทย =THE RELATIONSHIP OF EMPLOYEE SATISFACTION FROM SOFT SKILLS TRAINING THAT PROVIDED BY ORGANIZATION WITH EMPLOYEE ENGAGEMENT: CASE STUDY OF THE BIG COMPANY IN CHAIN-RESTAURANT INDUSTRY OF THAILAND.-
dc.typeThematic Paper-
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP HOM.006 2563.pdf1.15 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.