Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4346
Title: | การศึกษาประสิทธิภาพของการปฏิบัติงานที่บ้าน (Work From Home) จากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID-19 ของพนักงานบริษัทเอกชนผลิตเครื่องดื่มที่ผสมแอลกอฮอล์ |
Other Titles: | A STUDY ON THE EFFICIENCY OF WORKING FROM HOME WITH THE SPREAD OF THE COVID-19 VIRUS OF EMPLOYEES WHO WORKS ON THE PRIVATE COMPANIES PRODUCING ALCOHOLIC BEVERAGES. |
Authors: | ธนิยา รุจนเวชช์ |
Keywords: | ทุนมนุษย์และการจัดการองค์กร การปฏิบัติงานที่บ้าน Work From Home COVID-19 |
Issue Date: | 24-Jan-2022 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยมหิดล |
Abstract: | การศึกษาวิจัยเรื่อง “การศึกษาประสิทธิภาพของการปฏิบัติงานที่บ้าน (Work From Home) จากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID-19 ของพนักงานบริษัทเอกชนผลิตเครื่องดื่มที่ผสมแอลกอฮอล์” มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาผลกระทบจากการปฏิบัติงานที่บ้านส่งผลต่อประสิทธิภาพ ในการทำงานอย่างไร รวมถึงปัญหาและอุปสรรคต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นขณะปฏิบัติงานที่บ้าน โดยใช้กระบวนการงานวิจัยเชิงคุณภาพ เพื่อศึกษาข้อมูลเชิงลึกถึงประสิทธิภาพของการปฏิบัติงานที่บ้าน ทำให้เข้าใจถึงอุปสรรคในการทำงานของพนักงาน จากผลการวิจัยของกลุ่มตัวอย่าง 30 ท่าน พบว่า การปฏิบัติงานที่บ้านไม่ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพของการทำงานของพนักงาน เนื่องจากงานที่ได้รับมอบหมายสามารถปฏิบัติงานที่บ้านและส่งมอบงานได้ตามกำหนดเวลา นอกจากนี้ผลวิจัย ยังพบอุปสรรคที่เกิดขึ้นในขณะปฏิบัติงานที่บ้าน โดยเฉพาะด้าน Technology ซึ่งเป็นเครื่องมือสำคัญในการทำงาน เนื่องจากความรู้และความเข้าใจของพนักงานมีพื้นฐานที่แตกต่างกัน ทั้งนี้ผลการวิจัยจะนำไปพัฒนาปรับปรุงกระบวนการทำงานให้เหมาะสมมากขึ้น และยังสามารถปรับสวัสดิการต่าง ๆ เพื่อให้พนักงานสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น |
Description: | 66 แผ่น |
URI: | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4346 |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP HOM.023 2564.pdf | 1.33 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.