Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4693
Title: แผนธุรกิจ Carat restaurant ร้านอาหารบุฟเฟต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี จังหวัดบุรีรัมย์
Other Titles: BUSINESS PLAN FOR TRADITIONAL KOREAN BBQ BUFFET RESTAURANT “CARAT RESTAURANT” IN BURIRAM PROVINCE.
Authors: พัณณ์ชิตา, นพตลุงไชยภัทร
Keywords: การจัดการธุรกิจ
บุฟเฟต์
ปิ้งย่าง
อาหารเกาหลี
Issue Date: 5-Aug-2022
Publisher: มหาวิทยาลัยมหิดล
Abstract: ปัจจุบันพบว่าคนให้ความสนใจเกี่ยวกับกิจกรรมนอกบ้านเพิ่มมากขึ้นหลังคลายมาตรการล็อกดาวน์จากสถาน-การณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 และจากผลการสารวจทำให้เห็นถึงแนวโน้มการค้นหา โดยการค้นหาคาว่า "อาหารบุฟเฟต์" มีจานวนการค้นหาสูงกว่าช่วงล็อกดาวน์ ส่วนหนึ่งอาจเกิดจากความต้องการที่สะสมมาจากช่วงล็อกดาวน์ อีกทั้งศูนย์วิจัยกสิกรไทยมองว่าหลังสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ในประเทศดีขึ้น จะส่งผลให้ตลาดธุรกิจร้านอาหารขยายตัวเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 26.5 นอกจากนั้นจากมติองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน มีการเสนอให้ยกระดับจังหวัดบุรีรัมย์เป็ นพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนทำให้ตลาดนักท่องเที่ยวสามารถขยายออกได้กว้างขึ้น ประกอบกับกระแสความนิยมของวัฒนธรรมเกาหลีในไทยได้รับความสนใจมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ ปิ้งย่างและอาหารเกาหลี จากโอกาสของธุรกิจร้านอาหารบุฟเฟต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลีที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้บริโภคในปัจจุบันและแนวโน้มการเติบโตของตลาดที่สูงขึ้น จึงทำให้สนใจและได้วางแผนธุรกิจ Carat restaurant ร้านอาหารบุฟเฟต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี ในจังหวัดบุรีรัมย์ขึ้นมา เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารบุฟเฟต์ในรูปแบบปิ้งย่างและอาหารเกาหลี
Description: 74 แผ่น
URI: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4693
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP BM.069 2565.pdf1.76 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.