Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4693
Title: | แผนธุรกิจ Carat restaurant ร้านอาหารบุฟเฟต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี จังหวัดบุรีรัมย์ |
Other Titles: | BUSINESS PLAN FOR TRADITIONAL KOREAN BBQ BUFFET RESTAURANT “CARAT RESTAURANT” IN BURIRAM PROVINCE. |
Authors: | พัณณ์ชิตา, นพตลุงไชยภัทร |
Keywords: | การจัดการธุรกิจ บุฟเฟต์ ปิ้งย่าง อาหารเกาหลี |
Issue Date: | 5-Aug-2022 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยมหิดล |
Abstract: | ปัจจุบันพบว่าคนให้ความสนใจเกี่ยวกับกิจกรรมนอกบ้านเพิ่มมากขึ้นหลังคลายมาตรการล็อกดาวน์จากสถาน-การณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 และจากผลการสารวจทำให้เห็นถึงแนวโน้มการค้นหา โดยการค้นหาคาว่า "อาหารบุฟเฟต์" มีจานวนการค้นหาสูงกว่าช่วงล็อกดาวน์ ส่วนหนึ่งอาจเกิดจากความต้องการที่สะสมมาจากช่วงล็อกดาวน์ อีกทั้งศูนย์วิจัยกสิกรไทยมองว่าหลังสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ในประเทศดีขึ้น จะส่งผลให้ตลาดธุรกิจร้านอาหารขยายตัวเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 26.5 นอกจากนั้นจากมติองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน มีการเสนอให้ยกระดับจังหวัดบุรีรัมย์เป็ นพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนทำให้ตลาดนักท่องเที่ยวสามารถขยายออกได้กว้างขึ้น ประกอบกับกระแสความนิยมของวัฒนธรรมเกาหลีในไทยได้รับความสนใจมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ ปิ้งย่างและอาหารเกาหลี จากโอกาสของธุรกิจร้านอาหารบุฟเฟต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลีที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้บริโภคในปัจจุบันและแนวโน้มการเติบโตของตลาดที่สูงขึ้น จึงทำให้สนใจและได้วางแผนธุรกิจ Carat restaurant ร้านอาหารบุฟเฟต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี ในจังหวัดบุรีรัมย์ขึ้นมา เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารบุฟเฟต์ในรูปแบบปิ้งย่างและอาหารเกาหลี |
Description: | 74 แผ่น |
URI: | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4693 |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP BM.069 2565.pdf | 1.76 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.