Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4694
Title: | แผนธุรกิจร้านอาหารเป็นมิตรกับสุนัข Pupperino |
Other Titles: | BUSINESS PLAN FOR DOG FRIENDLY RESTAURANT PUPPERINO |
Authors: | สิรีธร, ไตรรัตน์ |
Keywords: | การจัดการธุรกิจ แผนธุรกิจ ร้านอาหาร ต้อนรับสุนัข |
Issue Date: | 5-Aug-2022 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยมหิดล |
Abstract: | ปัจจุบันธุรกิจร้านอาหารมีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยร้านอาหารประเภท Full Service มีการขยายตัวในปี 2565 ถึง 5.0 – 9.9% และยังมีไลฟ์ สไตล์ที่น่าสนใจซึ่งเรียกว่า Pet Parent ที่คนมีพฤติกรรมเลี้ยงสัตว์เหมือนลูกทำให้ต้องหารให้สัตว์เลี้ยงได้สิ่งที่ดีที่สุด จึงมักพาออกไปนอกบ้านเพื่อความผ่อนคลาย ดังนั้นผู้วิจัยจึงเห็นโอกาสในการดำเนินธุรกิจร้านอาหารที่ ต้อนรับสุนัขทั้งพื้นที่ Indoor และ Outdoor รวมถึงมีพื้นที่ให้สุนัขวิ่งเล่นติดริมเเม่น้า เจ้าพระยา ในพื้นที่พระรามสาม สารนิพนธ์ฉบับนี้จัดทำขึ้นเพื่อศึกษาความเป็นไปได้ของธุรกิจร้านอาหารต้อนรับสุนัข Pupperino โดยมีการวิเคราะห์แนวโน้มทางธุรกิจทั้งในด้านสภาพแวดล้อมภายนอก สภาวะการ แข่งขัน คู่แข่งขันในพื้นที่ การวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้บริโภค รวมถึงการศึกษาความเป็นไปได้ พร้อมจัดทำแผนกลยุทธ์ทั้งในด้านการตลาด การบริการและการเงิน ซึ่งสำหรับธุรกิจที่ใช้เงินลงทุน เริ่มแรกมูลค่า 3 ล้านบาท เมื่อศึกษาผลการดำเนินงานของธุรกิจเป็นเวลา 5 ปี พบว่าธุรกิจจะมีอัตราตอบแทนภายใน (IRR) 135.10% ซึ่งมากกว่าต้นทุนถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักของเงินทุน (WACC) ที่ 9.47% มีมูลค่าปัจจุบันสุทธิ (NPV) 31,561,922.09 บาท และมีระยะเวลาคืนทุนภายใน 1.6 ปี แสดงให้เห็นว่าธุรกิจนี้มีความน่าสนใจและคุ้มค่าแก่การลงทุน |
Description: | 93 แผ่น |
URI: | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4694 |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP BM.070 2565.pdf | 1.91 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.