Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4930
Title: | การศึกษาปัจจัยการพัฒนาองค์กรอย่างยั่งยืน ภายหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 2019 ในประเทศไทย ตามแนวคิด Sustainable Leadership กรณีศึกษาในอุตสาหกรรมอาหาร |
Authors: | พิชญา, วงศ์แก้ว |
Keywords: | การจัดการและกลยุทธ์ Sustainable Leadership COVID-19 อุตสาหกรรมอาหาร |
Issue Date: | 27-Nov-2022 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยมหิดล |
Abstract: | การศึกษาปัจจัยการพัฒนาองค์กรอย่างยั่งยืน ภายหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 2019 ในประเทศไทย ตามแนวคิด Sustainable Leadership กรณีศึกษาในอุตสาหกรรมอาหาร มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อความสำเร็จขององค์กรและความพึงพอใจในการทำงาน ที่พนักงานรับรู้ได้หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโคโรนาไวรัส 2019 ตามแนวคิด Sustainable Leadership เป็นงานวิจัยเชิงปริมาณ (Quantitative Research) ใช้แบบสอบถาม (Questionnaire) เป็นเครื่องมือในการเก็บข้อมูล ผ่านการแจกแบบสอบถามให้กับกลุ่มตัวอย่างผ่านช่องทางออนไลน์ (Online) มีกลุ่มตัวอย่างคือพนักงานระดับบริหาร พนักงานระดับบังคับบัญชา และพนักงานระดับปฏิบัติการ จากบริษัทในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร จำนวน 325 คน พบว่า ด้านความพึงพอใจของพนักงาน ผลการศึกษาพบว่า ปัจจัยที่มีผลต่อความพึงพอใจของพนักงานได้แก่ การมีส่วนร่วมของพนักงานคุณภาพของงาน และการตัดสินใจ ด้านความสำเร็จขององค์กรที่พนักงานรับรู้ได้ ผลการศึกษา พบว่าปัจจัยที่มีผลต่อความสำเร็จขององค์กรที่พนักงานรับรู้ได้ ได้แก่ การเปลี่ยนแปลงองค์กร และการสร้างเครือข่ายในองค์กร |
Description: | 67 แผ่น |
URI: | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4930 |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP MS.003 2566.pdf | 1.54 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.