Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4930
Title: การศึกษาปัจจัยการพัฒนาองค์กรอย่างยั่งยืน ภายหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 2019 ในประเทศไทย ตามแนวคิด Sustainable Leadership กรณีศึกษาในอุตสาหกรรมอาหาร
Authors: พิชญา, วงศ์แก้ว
Keywords: การจัดการและกลยุทธ์
Sustainable Leadership
COVID-19
อุตสาหกรรมอาหาร
Issue Date: 27-Nov-2022
Publisher: มหาวิทยาลัยมหิดล
Abstract: การศึกษาปัจจัยการพัฒนาองค์กรอย่างยั่งยืน ภายหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 2019 ในประเทศไทย ตามแนวคิด Sustainable Leadership กรณีศึกษาในอุตสาหกรรมอาหาร มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อความสำเร็จขององค์กรและความพึงพอใจในการทำงาน ที่พนักงานรับรู้ได้หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโคโรนาไวรัส 2019 ตามแนวคิด Sustainable Leadership เป็นงานวิจัยเชิงปริมาณ (Quantitative Research) ใช้แบบสอบถาม (Questionnaire) เป็นเครื่องมือในการเก็บข้อมูล ผ่านการแจกแบบสอบถามให้กับกลุ่มตัวอย่างผ่านช่องทางออนไลน์ (Online) มีกลุ่มตัวอย่างคือพนักงานระดับบริหาร พนักงานระดับบังคับบัญชา และพนักงานระดับปฏิบัติการ จากบริษัทในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร จำนวน 325 คน พบว่า ด้านความพึงพอใจของพนักงาน ผลการศึกษาพบว่า ปัจจัยที่มีผลต่อความพึงพอใจของพนักงานได้แก่ การมีส่วนร่วมของพนักงานคุณภาพของงาน และการตัดสินใจ ด้านความสำเร็จขององค์กรที่พนักงานรับรู้ได้ ผลการศึกษา พบว่าปัจจัยที่มีผลต่อความสำเร็จขององค์กรที่พนักงานรับรู้ได้ ได้แก่ การเปลี่ยนแปลงองค์กร และการสร้างเครือข่ายในองค์กร
Description: 67 แผ่น
URI: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4930
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP MS.003 2566.pdf1.54 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.