Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5102
Title: ผลของการสับเปลี่ยนหมุนเวียนงานและปัจจัยที่มีผลต่อแรงจูงใจในการทำงานของพนักงาน กรณีศึกษาธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารแห่งหนึ่ง
Other Titles: JOB ROTATION AND FACTORS INFLUENCING WORK MOTIVATION OF AGRO INDUSTRIAL AND FOOD BUSINESS
Authors: โชตนา ลิขิตพฤกษ์ไพศาล
Keywords: การจัดการธุรกิจ
วัฒนธรรมองค์กร
แรงจูงใจในการทำงาน
ความก้าวหน้าทางสายอาชีพ
Issue Date: 2566
Publisher: มหาวิทยาลัยมหิดล
Abstract: การศึกษา เรื่อง “ผลของการสับเปลี่ยนหมุนเวียนงานและปัจจัยที่มีผลต่อแรงจูงใจ ในการทำงานของพนักงานกรณีศึกษาธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารแห่งหนึ่ง” ในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ ศึกษาผลของการสับเปลี่ยนหมุนเวียนงานและปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อมีผลต่อแรงจูงใจในการทำงานของ พนักงาน ของธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารแห่งหนึ่ง รวมถึงเสนอแนะแนวทางการปรับปรุง นโยบายสับเปลี่ยนหมุนเวียนงานภายในองค์กร (Job Rotation) ในการสร้างแรงจูงใจในการทำงาน ของ ธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารแห่งหนึ่งซึ่งการศึกษาในคร้ังนี้เป็นงานวิจัยเชิงปริมาณ (Quantitative Research) มีรูปแบบวิธีวิจัยแบบสำรวจ (Survey Research) ใช้แบบสอบถาม (Questionnaire) เป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูลผ่านช่องทางไลน์ (Google Form) จำนวน 439 คน ผลการวิจัย พบว่าปัจจัยความก้าวหน้าทางสายอาชีพ (Career Path) และวัฒนธรรมองค์กร (Culture) มีผลต่อแรงจูงใจในการทำงานของพนักงาน ในธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารแห่งหนึ่งอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 ส่วนปัจจัยการสับเปลี่ยนหมุนเวียนงาน (Job Rotation) และปัจจัย ความสัมพันธ์ในการทำงานไม่มีผลต่อแรงจูงใจในการทำงานของพนักงาน ในธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตร และอาหารแห่งหนึ่ง
Description: 60 แผ่น
URI: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5102
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP BM.016 2566.pdf797.11 kBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.