Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5102
Title: | ผลของการสับเปลี่ยนหมุนเวียนงานและปัจจัยที่มีผลต่อแรงจูงใจในการทำงานของพนักงาน กรณีศึกษาธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารแห่งหนึ่ง |
Other Titles: | JOB ROTATION AND FACTORS INFLUENCING WORK MOTIVATION OF AGRO INDUSTRIAL AND FOOD BUSINESS |
Authors: | โชตนา ลิขิตพฤกษ์ไพศาล |
Keywords: | การจัดการธุรกิจ วัฒนธรรมองค์กร แรงจูงใจในการทำงาน ความก้าวหน้าทางสายอาชีพ |
Issue Date: | 2566 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยมหิดล |
Abstract: | การศึกษา เรื่อง “ผลของการสับเปลี่ยนหมุนเวียนงานและปัจจัยที่มีผลต่อแรงจูงใจ ในการทำงานของพนักงานกรณีศึกษาธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารแห่งหนึ่ง” ในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ ศึกษาผลของการสับเปลี่ยนหมุนเวียนงานและปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อมีผลต่อแรงจูงใจในการทำงานของ พนักงาน ของธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารแห่งหนึ่ง รวมถึงเสนอแนะแนวทางการปรับปรุง นโยบายสับเปลี่ยนหมุนเวียนงานภายในองค์กร (Job Rotation) ในการสร้างแรงจูงใจในการทำงาน ของ ธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารแห่งหนึ่งซึ่งการศึกษาในคร้ังนี้เป็นงานวิจัยเชิงปริมาณ (Quantitative Research) มีรูปแบบวิธีวิจัยแบบสำรวจ (Survey Research) ใช้แบบสอบถาม (Questionnaire) เป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูลผ่านช่องทางไลน์ (Google Form) จำนวน 439 คน ผลการวิจัย พบว่าปัจจัยความก้าวหน้าทางสายอาชีพ (Career Path) และวัฒนธรรมองค์กร (Culture) มีผลต่อแรงจูงใจในการทำงานของพนักงาน ในธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารแห่งหนึ่งอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 ส่วนปัจจัยการสับเปลี่ยนหมุนเวียนงาน (Job Rotation) และปัจจัย ความสัมพันธ์ในการทำงานไม่มีผลต่อแรงจูงใจในการทำงานของพนักงาน ในธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตร และอาหารแห่งหนึ่ง |
Description: | 60 แผ่น |
URI: | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5102 |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP BM.016 2566.pdf | 797.11 kB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.