Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5438
Title: แผนธุรกิจสาหร่ายไกอบกรอบ "Grab Gai"
Other Titles: Grab Gai business plan
Authors: ศุภวิชญ์ บุรีมาต
Keywords: การจัดการธุรกิจ
แผนธุรกิจ
สาหร่ายไก
รสชาติ
เก็บรักษาความกรอบ
Issue Date: 2566
Publisher: มหาวิทยาลัยมหิดล
Abstract: ธุรกิจสาหร่ายไกอบกรอบเกิดจากการที่ ตัวผู้วิจัยนั้นได้มีการลองกินสาหร่ายไกอบกรอบ และมองเห็นถึงโอกาสในการเจริญเติบโตของอุตสาหกรรมสาหร่ายอบกรอบในไทยโดยเฉพาะการใช้ สาหร่ายจากทางตอนเหนือของประเทศไทย เปิดส่งเสริมการกระจายรายได้สู่สังคมและเป็นการเพิ่ม รายได้ให้กับชุมชน แต่ปัญหาที่เราได้พบน้ันคือตัวสาหร่ายมีวิธีการเก็บรักษาความกรอบที่มีอายุไม่นาน และรสชาติที่ไม่มีให้เลือก โดยทางเราจะดำเนินการผลิตสาหร่ายใกล้อบกรอบที่มีอายุเพิ่มมากขึ้น และมีรสชาติที่หลากหลายเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าในกลุ่มเป้าหมายที่อยู่ในช่วงเจเนอเรชั่น Z&Y
Description: 50 แผ่น
URI: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5438
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP BM.091 2566.pdf1.17 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.