Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5438
Title: | แผนธุรกิจสาหร่ายไกอบกรอบ "Grab Gai" |
Other Titles: | Grab Gai business plan |
Authors: | ศุภวิชญ์ บุรีมาต |
Keywords: | การจัดการธุรกิจ แผนธุรกิจ สาหร่ายไก รสชาติ เก็บรักษาความกรอบ |
Issue Date: | 2566 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยมหิดล |
Abstract: | ธุรกิจสาหร่ายไกอบกรอบเกิดจากการที่ ตัวผู้วิจัยนั้นได้มีการลองกินสาหร่ายไกอบกรอบ และมองเห็นถึงโอกาสในการเจริญเติบโตของอุตสาหกรรมสาหร่ายอบกรอบในไทยโดยเฉพาะการใช้ สาหร่ายจากทางตอนเหนือของประเทศไทย เปิดส่งเสริมการกระจายรายได้สู่สังคมและเป็นการเพิ่ม รายได้ให้กับชุมชน แต่ปัญหาที่เราได้พบน้ันคือตัวสาหร่ายมีวิธีการเก็บรักษาความกรอบที่มีอายุไม่นาน และรสชาติที่ไม่มีให้เลือก โดยทางเราจะดำเนินการผลิตสาหร่ายใกล้อบกรอบที่มีอายุเพิ่มมากขึ้น และมีรสชาติที่หลากหลายเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าในกลุ่มเป้าหมายที่อยู่ในช่วงเจเนอเรชั่น Z&Y |
Description: | 50 แผ่น |
URI: | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5438 |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP BM.091 2566.pdf | 1.17 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.