Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5443
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
eperson.contributor.advisor72 แผ่น-
dc.contributor.authorธนวัฒน์ วุฒิปัญญารัตนกุล-
dc.date.accessioned2024-07-12T09:04:20Z-
dc.date.available2024-07-12T09:04:20Z-
dc.date.issued2567-
dc.identifier.otherTP MS.003 2567-
dc.identifier.urihttps://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5443-
dc.description72 แผ่นen_US
dc.description.abstractอาหารฟังก์ชันเพื่อสุขภาวะที่ดีนั้นเป็นหนึ่งในหมวดหมู่ของอาหารฟังก์ชัน (Functional Food) ซึ่งจะมีการมุ่งเน้น ไปที่กลุ่มลูกค้ากลุ่มใดกลุ่มหนึ่งตามลักษณะของความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมาย ซึ่งสามารถกำหนดเป็นได้ทุกช่วงวัยเนื่องจากปัญหาสุขภาพสามารถเกิดขึ้นได้ในทุกช่วงอายุจึงทำให้มีแนวคิดการออกแบบอาหารฟังก์ชัน ที่สามารถตอบโจทย์บุคคลที่มีความกังวลทางด้านปัญหาสุขภาพร่วมกันดังนั้น งานวิจัยชิ้นนี้จึงมีวัตถุประสงค์ในการศึกษาแนวโน้ม ตลาดอาหาร ฟังก์ชันชนิดนี้ผ่านการค้นคว้าข้อมูลทั้งข้อมูลปฐมภูมิจากการเก็บข้อมูลจากกระบวนการกลุ่ม (Focus Group) และทุติยภูมิจากการทบทวนวรรณกรรมและทฤษี รวมไปถึงการวิเคราะห์ผลผ่านโปรแกรม Bibliometricen_US
dc.language.isothen_US
dc.publisherมหาวิทยาลัยมหิดลen_US
dc.subjectการจัดการและกลยุทธ์en_US
dc.subjectผู้สูงวัยen_US
dc.subjectอาหารฟังก์ชั่นen_US
dc.subjectอุตสาหกรรมอาหารen_US
dc.subjectแผนที่นำทางเทคโนโลยีen_US
dc.titleการจัดทำแผนที่นำทางการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี สำหรับอุตสาหกรรมอาหารฟังก์ชั่นจำแนกเฉพาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของอุตสาหกรรมอาหารฟังก์ชันเพื่อสุขภาวะที่ดีen_US
dc.title.alternativeProtective food for healthy aging: general health sustenanceen_US
dc.typeThesisen_US
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP MS.003 2567.pdf2.09 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.