Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5664
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
eperson.contributor.advisor | กิตติชัย ราชมหา | - |
dc.contributor.author | สหโชค ประชาพร | - |
dc.date.accessioned | 2025-01-20T07:22:41Z | - |
dc.date.available | 2025-01-20T07:22:41Z | - |
dc.date.issued | 2567 | - |
dc.identifier.other | TP BM.050 2567 | - |
dc.identifier.uri | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5664 | - |
dc.description | 80 แผ่น | en_US |
dc.description.abstract | อาหารฟังก์ชันสำหรับโภชนาการการกีฬา (Sport nutrition) นั้นเป็นหนึ่งในหมวดหมู่ของอาหารฟังก์ชัน (Functional Food) ซึ่งจะมีการมุ่งเน้นไปที่กลุ่มลูกค้ากลุ่มใดกลุ่มหนึ่งตามลักษณะของความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมาย ซึ่งสามารถกำ หนดเป็นได้ทุกช่วงวัยเนื่องจากความต้องการในการดูแลสุขภาพสามารถเกิดขึ้นได้ในทุกช่วงอายุจึงทำให้มีแนวคิดการออกแบบอาหารฟังก์ชันที่สามารถตอบโจทย์บุคคลที่มีความต้องการในการดูแลด้านสุขภาพ ดังนั้นงานวิจัยชิ้นนี้จึงมี วัตถุประสงค์ในการศึกษาแนวโน้ม ตลาดอาหารฟังก์ชันชนิดนี้ผ่านนการค้นคว้าข้อมูลทั้งข้อมูลปฐมภูมิ จากการเก็บข้อมูลจากกระบวนการกลุ่ม (Focus Group)และทุติยภูมิจาการทบทวนวรรณกรรมและทฤษฎีรวมไปถึงการวิเคราะห์ผลผ่านโปรแกรม Bibliometric | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยมหิดล | en_US |
dc.subject | การจัดการธุรกิจ | en_US |
dc.subject | นักกีฬา | en_US |
dc.subject | อาหารฟังก์ชัน | en_US |
dc.subject | อุตสาหกรรมอาหาร | en_US |
dc.subject | แผนที่นำทางเทคโนโลยี | en_US |
dc.title | การจัดทำแผนที่นำทางการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี สำหรับอุตสาหกรรมอาหารฟังก์ชั่นจำแนกเฉพาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของอุตสาหกรรมอาหารฟังก์ชันสำหรับโภชนาการการกีฬา (Sport nutrition) | en_US |
dc.title.alternative | Development of a research and development roadmap for technology in the functional food industry, specifically targeting the sport nutrition segment | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP BM.050 2567.pdf | 2.33 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.