Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5664
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
eperson.contributor.advisorกิตติชัย ราชมหา-
dc.contributor.authorสหโชค ประชาพร-
dc.date.accessioned2025-01-20T07:22:41Z-
dc.date.available2025-01-20T07:22:41Z-
dc.date.issued2567-
dc.identifier.otherTP BM.050 2567-
dc.identifier.urihttps://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5664-
dc.description80 แผ่นen_US
dc.description.abstractอาหารฟังก์ชันสำหรับโภชนาการการกีฬา (Sport nutrition) นั้นเป็นหนึ่งในหมวดหมู่ของอาหารฟังก์ชัน (Functional Food) ซึ่งจะมีการมุ่งเน้นไปที่กลุ่มลูกค้ากลุ่มใดกลุ่มหนึ่งตามลักษณะของความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมาย ซึ่งสามารถกำ หนดเป็นได้ทุกช่วงวัยเนื่องจากความต้องการในการดูแลสุขภาพสามารถเกิดขึ้นได้ในทุกช่วงอายุจึงทำให้มีแนวคิดการออกแบบอาหารฟังก์ชันที่สามารถตอบโจทย์บุคคลที่มีความต้องการในการดูแลด้านสุขภาพ ดังนั้นงานวิจัยชิ้นนี้จึงมี วัตถุประสงค์ในการศึกษาแนวโน้ม ตลาดอาหารฟังก์ชันชนิดนี้ผ่านนการค้นคว้าข้อมูลทั้งข้อมูลปฐมภูมิ จากการเก็บข้อมูลจากกระบวนการกลุ่ม (Focus Group)และทุติยภูมิจาการทบทวนวรรณกรรมและทฤษฎีรวมไปถึงการวิเคราะห์ผลผ่านโปรแกรม Bibliometricen_US
dc.language.isothen_US
dc.publisherมหาวิทยาลัยมหิดลen_US
dc.subjectการจัดการธุรกิจen_US
dc.subjectนักกีฬาen_US
dc.subjectอาหารฟังก์ชันen_US
dc.subjectอุตสาหกรรมอาหารen_US
dc.subjectแผนที่นำทางเทคโนโลยีen_US
dc.titleการจัดทำแผนที่นำทางการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี สำหรับอุตสาหกรรมอาหารฟังก์ชั่นจำแนกเฉพาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของอุตสาหกรรมอาหารฟังก์ชันสำหรับโภชนาการการกีฬา (Sport nutrition)en_US
dc.title.alternativeDevelopment of a research and development roadmap for technology in the functional food industry, specifically targeting the sport nutrition segmenten_US
dc.typeThesisen_US
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP BM.050 2567.pdf2.33 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.