Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5664
Title: การจัดทำแผนที่นำทางการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี สำหรับอุตสาหกรรมอาหารฟังก์ชั่นจำแนกเฉพาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของอุตสาหกรรมอาหารฟังก์ชันสำหรับโภชนาการการกีฬา (Sport nutrition)
Other Titles: Development of a research and development roadmap for technology in the functional food industry, specifically targeting the sport nutrition segment
Authors: สหโชค ประชาพร
Keywords: การจัดการธุรกิจ
นักกีฬา
อาหารฟังก์ชัน
อุตสาหกรรมอาหาร
แผนที่นำทางเทคโนโลยี
Issue Date: 2567
Publisher: มหาวิทยาลัยมหิดล
Abstract: อาหารฟังก์ชันสำหรับโภชนาการการกีฬา (Sport nutrition) นั้นเป็นหนึ่งในหมวดหมู่ของอาหารฟังก์ชัน (Functional Food) ซึ่งจะมีการมุ่งเน้นไปที่กลุ่มลูกค้ากลุ่มใดกลุ่มหนึ่งตามลักษณะของความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมาย ซึ่งสามารถกำ หนดเป็นได้ทุกช่วงวัยเนื่องจากความต้องการในการดูแลสุขภาพสามารถเกิดขึ้นได้ในทุกช่วงอายุจึงทำให้มีแนวคิดการออกแบบอาหารฟังก์ชันที่สามารถตอบโจทย์บุคคลที่มีความต้องการในการดูแลด้านสุขภาพ ดังนั้นงานวิจัยชิ้นนี้จึงมี วัตถุประสงค์ในการศึกษาแนวโน้ม ตลาดอาหารฟังก์ชันชนิดนี้ผ่านนการค้นคว้าข้อมูลทั้งข้อมูลปฐมภูมิ จากการเก็บข้อมูลจากกระบวนการกลุ่ม (Focus Group)และทุติยภูมิจาการทบทวนวรรณกรรมและทฤษฎีรวมไปถึงการวิเคราะห์ผลผ่านโปรแกรม Bibliometric
Description: 80 แผ่น
URI: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5664
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP BM.050 2567.pdf2.33 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.