Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5664
Title: | การจัดทำแผนที่นำทางการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี สำหรับอุตสาหกรรมอาหารฟังก์ชั่นจำแนกเฉพาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของอุตสาหกรรมอาหารฟังก์ชันสำหรับโภชนาการการกีฬา (Sport nutrition) |
Other Titles: | Development of a research and development roadmap for technology in the functional food industry, specifically targeting the sport nutrition segment |
Authors: | สหโชค ประชาพร |
Keywords: | การจัดการธุรกิจ นักกีฬา อาหารฟังก์ชัน อุตสาหกรรมอาหาร แผนที่นำทางเทคโนโลยี |
Issue Date: | 2567 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยมหิดล |
Abstract: | อาหารฟังก์ชันสำหรับโภชนาการการกีฬา (Sport nutrition) นั้นเป็นหนึ่งในหมวดหมู่ของอาหารฟังก์ชัน (Functional Food) ซึ่งจะมีการมุ่งเน้นไปที่กลุ่มลูกค้ากลุ่มใดกลุ่มหนึ่งตามลักษณะของความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมาย ซึ่งสามารถกำ หนดเป็นได้ทุกช่วงวัยเนื่องจากความต้องการในการดูแลสุขภาพสามารถเกิดขึ้นได้ในทุกช่วงอายุจึงทำให้มีแนวคิดการออกแบบอาหารฟังก์ชันที่สามารถตอบโจทย์บุคคลที่มีความต้องการในการดูแลด้านสุขภาพ ดังนั้นงานวิจัยชิ้นนี้จึงมี วัตถุประสงค์ในการศึกษาแนวโน้ม ตลาดอาหารฟังก์ชันชนิดนี้ผ่านนการค้นคว้าข้อมูลทั้งข้อมูลปฐมภูมิ จากการเก็บข้อมูลจากกระบวนการกลุ่ม (Focus Group)และทุติยภูมิจาการทบทวนวรรณกรรมและทฤษฎีรวมไปถึงการวิเคราะห์ผลผ่านโปรแกรม Bibliometric |
Description: | 80 แผ่น |
URI: | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5664 |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP BM.050 2567.pdf | 2.33 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.