Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1644
Title: แผนธุรกิจร้านสลัด "Let's me health salad" = Business plan "Let's me health salad"
Authors: ภูริตา ศรีสด
Keywords: การจัดการธุรกิจ
แผนธุรกิจ
สลัด
Let's me health salad
Issue Date: 18-May-2016
Publisher: มหาวิทยาลัยมหิดล
Citation: 2558
Abstract: แผนธุรกิจร้านสลัด “Let’s me health salad” มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาโอกาสทางธุรกิจ ความน่าสนใจของธุรกิจ การวิเคราะห์ปัจจัยภายนอก ภายในที่มีผลกระทบต่อธุรกิจ วิเคราะห์คู่แข่งขัน การกำหนดกลยุทธ์ในการแข่งขัน การจัดทำแผนการดำเนินงาน แผนการตลาด และแผนทางการเงินรวมถึงการบริหารความเสี่ยง ซึ่งจะทำให้ทราบถึงความเป็นไปได้ในการดำเนินธุรกิจอย่างเหมาะสม เนื่องจากตลาดสินค้าด้านสุขภาพมีแนวโน้มเติบโตอย่างรวดเร็วและมีมูลค่าทางด้านการตลาดสูง และเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีผู้ผลิตรายใหม่สนใจในตลาดสุขภาพเพิ่มขึ้น ดังนั้นร้านสลัด “Let’s me health salad” ต้องใช้กลยุทธ์ BEST COST PROVIDER เพื่อบริหารต้นทุนให้ประหยัด และสร้างความแตกต่างในคุณภาพของสินค้า ทั้งผัก ไฮโดรโปนิกส์ ด้วยเมนูสลัดที่หลากหลาย ลูกค้าสามารถจัดสรรเองได้ตามความต้องการ อีกทั้งน้ำสลัด รสชาติหลากหลาย และการปรุงอย่างถูกหลักอนามัย ร้านสลัด “Let’s me health salad” ตั้งอยู่ที่ส่วนรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีพระรามเก้า ทางเชื่อมระหว่างห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพระรามเก้ากับห้างฟอร์จูน เริ่มต้นด้วยทุนจดทะเบียน 1,000,000 บาท มูลค่าโครงการปัจจุบันสุทธิ (NPV) 7,519,500 บาท ซึ่งมีค่าเป็นบวก อัตราผลตอบแทนในการลงทุน (IRR) 201.3% และระยะเวลาคืนทุนของโครงการนี้อยู่ที่ 7 เดือน อัตราส่วนของผลตอบแทนต่อต้นทุน 8.52เท่า การพิจารณาผลตอบแทนที่จากข้อมูลทางการเงินข้างต้น แสดงว่า ร้านสลัด “Let’s me health salad” เป็นร้านอาหารสุขภาพ ที่คุ้มค่าต่อการลงทุน
URI: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1644
Other Identifiers: TP BM.082 2558
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP BM.082 2558.pdf1.93 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.