Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/2310
Title: | แผนธุรกิจขนมเปี๊ยะแป้งถั่วขาว = BUSINESS PLAN WHITE BEAN POWDER CHINESE CAKE. |
Authors: | วันวิสา พุตติ |
Keywords: | แผนธุรกิจ การจัดการธุรกิจอาหาร ขนมเปี๊ยะ |
Issue Date: | 24-Nov-2017 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยมหิดล |
Citation: | 2560 |
Abstract: | บริษัท บี เอ็ม ที เบเกอรี่ จำกัด เป็นบริษัทที่ก่อตั้งขึ้นจากกิจการขนมเปี๊ยะเล็กๆที่ทำเป็นอาชีพเสริมนำมาพัฒนาต่อยอดให้เกิดผลิตภัณฑ์ใหม่ๆขึ้นมาโดยได้แนวคิดมาจากการที่ได้ไปออกบูธขายขนมเปี๊ยะและสังเกตพฤติกรรมผู้บริโภคพบว่าผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติและมีประโยชน์ต่อสุขภาพกำลังได้รับความนิยม จึงเป็นจุดเริ่มต้นของผู้จัดทาที่มองเห็นโอกาสและได้มีการศึกษาและคิดค้นปรับปรุงผลิตภัณฑ์โดยการนำถั่วขาวมาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการพัฒนำสูตรขนมเปี๊ยะเพื่อสุขภาพในครั้งนี้ ดังนั้นทางบริษัทจึงได้ทำการผลิตและจัดจำหน่ายขนมเปี๊ยะแป้งถั่วขาวไส้ถั่ว 5 ชนิด ตามช่องทางดังต่อไปนี้ได้แก่ ช่องทางการจัดจำหน่ายออกบูธในห้างสรรพสินค้า เปิดรับตัวแทนจำหน่าย และช่องทางออนไลน์ บริษัท มีเงินลงทุนที่เกิดจากการรวมหุ้น 2,000,000 บาทโดยมีมูลค่าเท่ากับ 3,816,390 บาท ซึ่งมีมูลค่า มากกว่าเงินลงทุน นอกจากนี้ยังมีอัตราผลตอบแทนภายใน (IRR) เท่ากับ 95.82% และมีระยะเวลาคืนทุน(Payback Period)อยู่ที่ประมาณ7เดือน6 สัปดาห์ |
URI: | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/2310 |
Other Identifiers: | TP FB.002 2560 |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP FB.002 2560.pdf | 3.11 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.