Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/2329
Title: การศึกษาความเป็นไปได้ของแนวคิดของผลิคภัณฑ์ชุดทำอาหารพร้อมปรุงสำหรับผู้ป่วยโรคบาหวานและโรคไต
Authors: อรณิชา จริยะเวช
Keywords: ภาวะผู้ประกอบการและนวัตกรรม
อาหาร
โรคเบาหวาน
โรคไต
Issue Date: 28-Nov-2017
Publisher: มหาวิทยาลัยมหิดล
Citation: 2560
Abstract: ทางกลุ่มจึงได้ทำการทดลองพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยผู้ป่วยโรคเรื้อรังแก้ไขปัญหาการควบคุมอาหารและได้รับประทานอาหารที่ถูกตามหลักโภชนาการ และจัดตั้งบริษัท Doo Lare Cuisine เพื่อดำเนินการผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมปรุง (ready to cook) สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานและโรคไต ผลิตภัณฑ์แรกของบริษัทฯ จะเป็นชุดการทำอาหารพร้อมปรุง มีการคัดสรรวัตถุดิบในการทำอาหารที่เหมาะสมต่อผู้ป่วยโรคเบาหวานและโรคไต มีการคำนวณปริมาณสารอาหารที่ผู้ป่วยควรจะได้รับโดยนักโภชนาการ เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับปริมาณอาหารในสัดส่วนที่เหมาะสม มี Chef เป็นผู้คิดค้นสูตรอาหาร และมีการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้ง่ายต่อการใช้งาน ลดขั้นตอนในการทำอาหารให้สะดวกมากขึ้น และมีวิธีทำอาหารทุกขั้นตอนพร้อมภาพประกอบ ทำให้สามารถใช้งานได้ทั้งผู้ป่วยและผู้ดูแลผู้ป่วยที่มีหรือไม่มีทักษะในการทำอาหารรูปแบบธุรกิจของ บริษัท Doo Lare Cuisine จะเป็นการผลิตตามคำสั่งซื้อและส่งถึงลูกค้าโดยตรง โดยมีลูกค้ากลุ่มเป้าหมายหลัก คือผู้ป่วยโรคเบาหวานและโรคไต
URI: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/2329
Other Identifiers: TP EM.018 2560
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP EM.018 2560.pdf2.23 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.