Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/2490
Title: | การศึกษาความเป็นไปได้ในการเข้าสู่ตลาดของธุรกิจ Ricenola ขนมโนล่าข้าวไทย |
Authors: | อภิวันทน์ ปิยสิรานนท์ |
Keywords: | ภาวะผู้ประกอบการและนวัตกรรม ความเป็นไปได้ การเข้าสู่ตลาด ขนม Ricenola |
Issue Date: | 20-Jun-2018 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยมหิดล |
Citation: | 2560 |
Abstract: | บริษัท ไรซ์โนล่า จากัด เป็นธุรกิจผลิตและจัดจาหน่ายขนมกราโนล่าจากข้าวหอมมะลิไทย เกิดขึ้นจากการมองเห็นการเติบโตอย่างต่อเนื่องของอุตสาหรรมขนมขบเคี้ยว และการเพิ่มขึ้นของพฤติกรรมการบริโภคขนมขบเคี้ยวที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ประกอบกับปัญหาของธุรกิจโรงสีข้าวที่เผชิญกับการแข่งขันด้านราคาในตลาด ทาให้หนึ่งในสมาชิกกลุ่มที่ทาธุรกิจโรงสีข้าวเพื่อการส่งออกมองหาธุรกิจใหม่ โดยนาเอาข้าวหอมมะลิที่มีอยู่เป็นจานวนมาก มาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าสูงขึ้น ทางกลุ่มได้ทาการสารวจพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีต่อการรับประทานขนมขบเคี้ยวจานวน 208 คน พบว่าร้อยละ 23.1 ของกลุ่มตัวอย่าง ชื่นชอบผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพประเภทกราโนล่ามากที่สุด |
URI: | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/2490 |
Other Identifiers: | TP EM.038 2560 |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP EM.038 2560.pdf | 5.73 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.