Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3265
Title: แผนธุรกิจผลิตภัณฑ์ปีเต้อหรูเคาหยกพร้อมรับประทาน =BUSINESS PLAN OF READY TO EAT MEAL “PETER LU KAU YOKE”
Authors: ฉกาจ หรูวรวิจิตร
Keywords: แผนธุรกิจ
การจัดการธุรกิจอาหาร
อาหารพร้อมรับประทาน
อาหารจีน
Issue Date: 13-May-2019
Publisher: มหาวิทยาลัยมหิดล
Citation: 2562
Abstract: บริษัท ปีเต้อหรู จำกัด (PETER LU Co,.Ltd.) เป็นบริษัทที่จัดตั้งขึ้นโดยมีความตั้งใจในการพัฒนาอาหารเบตงซึ่งเป็นอาหารจากบ้านเกิดให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น โดยนำอาหารสูตรเก่าแก่มาผนวกกับเทคโนโลยีการฆ่าเชื้ออาหารแบบใหม่ทำให้สามารถเก็บได้ในอุณหภูมิห้องเป็นเวลานาน เพื่อหวังให้เบตงเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ซึ่งทางบริษัทฯเห็นโอกาสว่าในอนาคตการท่องเที่ยวของเบตงจะเติบโตขึ้นจากสนามบินเบตงที่กำลังดำเนินการก่อสร้าง โดยผลิตภัณฑ์แรกที่ทางบริษัทพัฒนาคือเมนูอาหารที่ชื่อว่า เคาหยก ซึ่งเป็นอาหารขึ้นชื่อของเบตง กลุ่มผู้บริโภคที่บริษัทฯให้ความสนใจ คือ กลุ่มคนไทยเชื้อสายจีน สถานที่จำหน่ายในช่วงแรกจะจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์และในภายหลังจะเพิ่มสถานที่จำหน่ายที่บ้าน150ปีอำเภอเบตง ซึ่งทางอำเภอกำลังผลักดันให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของทางเบตง บริษัทฯใช้เงินทุนที่เกิดจากการรวมหุ้นเป็นจำนวนเงิน 1,500,000 บาท และในปีที่5 บริษัทฯจะสามารถสร้างมูลค่าปัจจุบันสุทธิ (NPV) 1,124,571 บาท อัตราผลตอบแทนภายใน (IRR) 40% มีระยะเวลาคืนทุน (PB) ประมาณ 2 ปี 6 เดือน และมีระยะเวลาคืนทุนแบบคิดลด (DPB)2 ปี 9 เดือน แสดงว่าธุรกิจมีความคุ้มค่าการลงทุน
URI: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3265
Other Identifiers: TP FB.002 2562
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP FB.002 2562.pdf4.03 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.