Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3476
Title: การพัฒนารูปแบบทางธุรกิจร้านอาหารเพื่อสุขภาพ =CONSUMER ENGAGEMENT: A NEW BUSINESS DEVELOPMENT FOR HEALTHY FOOD SPACE.
Authors: ดลหทัย รู้ระเบียบ
Keywords: แผนธุรกิจ
ร้านอาหาร
การจัดการธุรกิจอาหาร
อาหารเพื่อสุขภาพ
Issue Date: 3-Jul-2020
Publisher: มหาวิทยาลัยมหิดล
Citation: 2563
Abstract: ร้าน Santé Kitch เป็นธุรกิจร้านอาหารเพื่อสุขภาพในรูปแบบการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างผู้ประกอบการและผู้บริโภคเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีที่เกี่ยวข้องกับอาหาร และ ส่งเสริมให้ผู้บริโภคมีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับอาหารเพื่อสุขภาพ ด้วยกิจกรรมที่ร้านจัดขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การทำอาหารเพื่อสุขภาพ การปลูกผักไร้สารเคมี การดูแลสุขภาพร่างกายต่าง ๆ การป้องกันและดูแลตนเองจากการรับประทานเพื่อไม่ให้เกิดโรค หรือไปจนกระทั่งการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพอย่างถูกวิธี รวมไปถึงเมนูอาหารคาว อาหารหวานและเครื่องดื่ม ที่ล้วนคัดสรรวัตถุดิบและผ่านกรรมวิธีปรุงแต่งที่ดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยผู้บริโภคสามารถเลือกรับประทานได้อย่างหลากหลาย และยังสามารถออกแบบอาหารของพวกเขาเองได้อีกด้วยโดยมี Santé Kitch เป็นผู้ช่วยและปรุงแต่งอาหารจานนั้น ๆ นอกจากนี้ Santé Kitch ยังบริการพื้นที่ห้องครัว ที่มีอุปกรณ์ครบครันและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ให้ บริการแก่ลูกค้าทุกท่านที่เข้ามาใช้บริการ โดยทางร้านจะมีพันธมิตรทางธุรกิจที่เป็นสถาบันสอนการทำอาหาร ชมรมการทำอาหารต่าง ๆ รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านต่าง ๆ มาให้ความรู้และร่วมกิจกรรมต่าง ๆ กับทางร้านอยู่เสมอ และตารางกิจกรรมจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเป็นประจำทุกเดือน ร้าน Santé Kitch ดำเนินการโดยมีหุ้นส่วนทางธุรกิจด้วยกัน 4 ท่าน ด้วยเงินลงทุนทั้งหมด 2,600,000 บาท และภายในระยะเวลา 5 ปี สามารสร้างมูลค่าปัจจุบันสุทธิ (NPV) อยู่ที่ 2,670,095 บาท มีอัตราผลตอบแทน 37.38% และจะคืนทุนภายในระยะเวลา 2 ปี 7 เดือน ที่แสดงให้เห็นว่าธุรกิจมีนั้นมีการประเมินความเสี่ยงและการคุ้มค่าในการลงทุนที่สามารถสร้างประโยชน์ มอบความรู้และสร้างผลตอบแทนให้แก่ผู้ประกอบการและผู้บริโภค
URI: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3476
Other Identifiers: TP FB.004 2563
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP FB.004 2563.pdf991.93 kBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.