Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4117
Title: การพัฒนาผลิตภัณฑ์คุกกี้ที่มีส่วนผสมของเมนูอาหารไทย สูตรไขมันต่ำ
Other Titles: Development of a cookie product that contains low fat Thai recipes
Authors: อภิญญา, สิงหา
Keywords: การจัดการธุรกิจอาหาร
คุกกี้
น้ำมันมะพร้าว
ไขมันต่ำ
Issue Date: 9-Sep-2021
Publisher: มหาวิทยาลัยมหิดล
Abstract: บริษัทเบเกอรี่ บูม จำกัด (Bakery Boom Co., Ltd.) เห็นถึงแนวโน้มการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพกำลังเป็นที่นิยม ส่งผลให้พฤติกรรมของการบริโภคเปลี่ยนแปลงไป โดยผู้บริโภคเลือกบริโภคผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากขึ้น ประกอบกับผู้บริโภคมีการดำเนินชีวิตเร่งรีบเน้น บริโภคผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ทดแทนอาหารมื้อหลัก จากแนวโน้มดังกล่าวจึงเห็นโอกาสในการทำธุรกิจ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์คุกกี้สูตรไขมันต่ำ โดยกลุ่มลูกค้าที่ทางบริษัทให้ความสนใจคือกลุ่มที่ชอบ บริโภคคุกกี้ ทั้งทานระหว่างมื้ออาหารและทานเป็นอาหารว่าง แต่ทานในปริมาณที่เกินความจำเป็น ส่งผลให้เกิดรูปร่างที่เปลี่ยนแปลงไปเมื่อทานไขมันและน้ำตาลในปริมาณสูง ทางบริษัทจึงตัดสินใจ ที่จะทำผลิตภัณฑ์คุกกี้ที่มีส่วนผสมของเมนูอาหารไทย สูตรไขมันต่ำ โดยปรับปรุงสูตรโดยใช้น้ำมัน มะพร้าวทดแทนเนยและมาการีน ภายใต้ตราสินค้าที่ชื่อว่า“คุกกี้กับข้าว”
Description: 90 แผ่น
URI: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4117
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP FB.002 2564.pdf112.23 kBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.