Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4939
Title: ปัจจัยที่มีผลต่อความพึงพอใจในการบริโภคร้านอาหารสุกี้ชาบูแบบไทยประเภทบุฟเฟต์ในจังหวัดกรุงเทพมหานครและนนทบุรี
Other Titles: FACTORS IMPACTING CUSTOMER SATISFACTION WITH THAI SUKISHABU SERVICES IN BANGKOK AND NONTHABURI
Authors: สุพรรษา, ทรงวัชราภรณ์
Keywords: การจัดการธุรกิจ
ความพึงพอใจ
ร้านอาหาร
คุณภาพการบริการ
การกลับมาใช้บริการซ้ำ
Issue Date: 13-Dec-2022
Publisher: มหาวิทยาลัยมหิดล
Abstract: การศึกษาวิจัยในครั้งมีวัตถุประสงค์ (1) เพื่อศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อความพึงพอใจในการบริโภคร้านอาหารสุกี้ชาบูแบบไทยประเภทบุฟเฟต์ ในจังหวัดกรุงเทพมหานครและนนทบุรี (2) เพื่อศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อการบริโภคร้านอาหารสุกี้ชาบูแบบไทยประเภทบุฟเฟต์ซ้าํ ของผูบ้ ริโภคในจังหวัดกรุงเทพและนนทบุรี (3)เพื่อศึกษาพฤติกรรมในการบริโภคร้านอาหารสุกี้ชาบูแบบไทยประเภทบุฟเฟต์ในจังหวัดกรุงเทพมหานครและนนทบุรี และวิจัยฉบับนี้เป็นงานวิจัยเชิงปริมาณ (Quantitative Approach) และใช้วิธีรวบรวมขอ้ มูลโดยเก็บผ่านแบบสอบถามออนไลน์ (Online Questionnaire) จากกลุ่มตัวอย่างที่เคยบริโภคร้านอาหารสุกี้ชาบูแบบไทยประเภทบุฟเฟต์ในจังหวัดกรุงเทพมหานครและนนทบุรีจำนวนทั้งสิ้น 495 คน ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ถึง เดือนกันยายน พ.ศ.2565 ผลการศึกษาพบว่า ปัจจัยที่มีผลต่อความพึงพอใจในการบริโภคร้านอาหารสุกี้ชาบูแบบไทยประเภทบุฟเฟต์ในจังหวัดกรุงเทพและนนทบุรีมากที่สุดคือ ด้านคุณภาพอาหาร ด้านการตอบสนอง ด้านความน่าเชื่อถือ บรรยากาศในร้านอาหาร และด้านการใส่ใจลูกค้า และปัจจัยที่มีผลต่อการบริโภคร้านอาหารสุกี้ชาบูแบบไทยประเภทบุฟเฟต์ซ้ำในจังหวัดกรุงเทพและนนทบุรีมากที่สุดคือ ความพึงพอใจ ด้านการให้ความมั่นใจคุณภาพของอาหาร และบรรยากาศในร้านอาหาร
Description: 142 แผ่น
URI: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4939
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP BM.102 2565.pdf1.94 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.