Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5208
Title: แผนธุรกิจร้านอาหารเพื่อสุขภาพ “ เบา เบา ”
Other Titles: Business plan for healthy food restaurant "Bao Bao"
Authors: ศิวดาติ์รัตน วงศ์ประเสริฐ
Keywords: การจัดการธุรกิจ
แผนธุรกิจ
ร้านอาหารสุขภาพ
Issue Date: 2566
Publisher: มหาวิทยาลัยมหิดล
Abstract: ปัจจุบันประเทศไทยกาลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ แน่นอนว่าระบบและอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกายต้องเสื่อมลงด้วยเช่นกัน ทำให้มีโรคต่าง ๆ ตามมา แต่สามารถดูแลสุขภาพด้วยการรับประทานอาหารที่ดี โดยคนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น และตลาดอาหารสุขภาพมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยอยู่ที่ 7.2% ต่อปี อีกทั้งจากการสำรวจพบว่าจังหวัดชุมพรมีร้านอาหารสุขภาพที่มีหน้าร้านเพียง 1 ร้านแต่จากการสัมภาษณ์พบว่าคนในจังหวัดชุมพรมีความต้องการร้านอาหารสุขภาพ จึงทำให้ผู้จัดทำแผนธุรกิจสนใจและได้วางแผนธุรกิจร้านอาหารสุขภาพเบา เบา ในจังหวัดชุมพร เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคที่ต้องการดูแลสุขภาพด้วยโภชนาการ ลักษณะเมนูของร้านเบา เบา จะออกแบบภายใต้แนวคิด “อาหารสุขภาพที่ไม่ใช่แค่เมนูผัก” โดยแนวคิดนี้ได้มาจากการสัมภาษณ์ผู้บริโภค ร้านอาหารสุขภาพ เบา เบา ใช้เงินลงทุน 850,000 บาท มีต้นทุนถัวเฉลี่ยอยู่ที่ 7.2 % มีมูลค่าปัจจุบันอยู่ที่ 15,820,287 บาท โดยมีผลอัตราตอบแทนภายในอยู่ที่ 135.7% และมีระยะเวลาคืนทุนอยู่ที่ 2 ปี 7 เดือน
Description: 78 แผ่น
URI: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5208
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP BM.037 2566.pdf98.63 kBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.