Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5276
Title: ปัจจัยที่มีผลต่อความพึงพอใจและความภักดีของผู้ใช้บริการร้านอาหารประเภทสุกี้หม่าล่า ด้วยการลำเลียงอาหารโดยใช้ระบบสายพาน ในเขตกรุงเทพมหานคร
Authors: ริญญภัสร์ จิระรัตนาวิทย์
Keywords: การจัดการและกลยุทธ์
ความพึงพอใจ
ความภักดี
สุกี้หม่าล่า
การลำเลียงอาหารโดยใช้ระบบสายพาน
Issue Date: 2566
Publisher: มหาวิทยาลัยมหิดล
Abstract: งานวิจัยฉบับนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อความพึงพอใจของผู้ใช้บริการร้านอาหาร ประเภทสุกี้หม่าล่า ด้วยการลำเลียงอาหารโดยใช้ระบบสายพาน ในเขตกรุงเทพมหานคร 2) ศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อ ความภักดีของผู้ใช้บริการร้านอาหารประเภทสุกี้หม่าล่า ด้วยการลำเลียงอาหารโดยใช้ระบบสายพาน ในเขตกรุงเทพมหานคร และ 3) ศึกษาอิทธิพลของความพึงพอใจที่มีต่อความภักดีของผู้ใช้บริการร้านอาหารประเภทสุกี้หม่าล่า ด้วยการลำเลียงอาหารโดยใช้ระบบสายพาน ในเขตกรุงเทพมหานคร โดยเป็นการวิจัยเชิงปริมาณ และเก็บข้อมูลผ่านแบบสอบถามออนไลน์จากกลุ่มตัวอย่างทั้งหมด 400 คน และเครื่องมือทางสถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ คือ Descriptive statistic, Independent Sample T-Test, ANOVA และ Multiple Regression Analysis ผลการศึกษาพบว่า ส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง มีอายุระหว่าง 21 - 30 ปี สถานภาพโสด การศึกษาระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่า มีอาชีพ เป็นพนักงานบริษัทเอกชน และรายได้เฉลี่ยต่อเดือน 10,001 - 20,000 บาท โดยในด้านพฤติกรรมส่วนใหญ่เห็นด้วยมากกับปัจจัยด้านคุณภาพ การรับรู้คุณค่าด้านราคา และคุณภาพบริการ โดยปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อความพึงพอใจ ได้แก่ ปัจจัยการสื่อสารแบบปากต่อปากทางอิเล็กทรอนิกส์ ปัจจัยคุณภาพการบริการในด้านความรวดเร็วต่อการ ตอบสนองความต้องการลูกค้า ปัจจัยคุณภาพสินค้า ปัจจัยคุณภาพการบริการในด้านการสร้างความมั่นใจ และ ปัจจัยการรับรู้คุณค่าด้านราคา ขณะที่ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อความภักดี ได้แก่ ปัจจัยความพึงพอใจ ปัจจัยคุณภาพการ บริการในด้านการดูแลเอาใจใส่ ปัจจัยคุณภาพสินค้า ปัจจัยการรับรู้ความเสี่ยง และปัจจัยการสื่อสารแบบปากต่อ ปากทางอิเล็กทรอนิกส์ และสุดท้ายพบว่า ปัจจัยความพึงพอใจมีอิทธิพลเชิงบวกต่อปัจจัยความภักดี
Description: 245 แผ่น
URI: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5276
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP MS.037 2566.pdf187.7 kBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.